BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7070 | Date: 18-Oct-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

મારા હૈયાના રે (2) એ ઉત્પાતને, શાંત કોણ કરશે (2)

  No Audio

Mara Haiyya Na Re Ae Utpatne , Shant Kaun Karshe

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1997-10-18 1997-10-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15059 મારા હૈયાના રે (2) એ ઉત્પાતને, શાંત કોણ કરશે (2) મારા હૈયાના રે (2) એ ઉત્પાતને, શાંત કોણ કરશે (2)
ગયું છે ચડી જ્યાં અસંતોષના રવાડે, ગયો છે મચી ઉત્પાત તો હૈયે
પ્રેમની શોધમાં ફર્યું જ્યાં ત્યાં, હૈયામાં જલતી એની એ આગને
જોયું જ્યાં ત્યાં જાગી ઇચ્છા હૈયામાં, એ ઇચ્છાઓ કોણ સંતોષશે
કર્યાં કર્મો તનડાએ ને મને, હૈયાને બહાર એમાંથી તો કોણ કાઢશે
સારું નરસું સંઘર્યું બધું તો હૈયાએ, મુક્ત એમાંથી એને કોણ કરશે
રાતદિવસ ચિંતા સેવે હૈયું, ભાવો એમાં તો એના ખેંચાશે ને ખેંચાશે
અશુદ્ધતાના ઘા હરપળે ખાઈ ખાઈ, હૈયું વિશુદ્ધતા તો કેમ સાચવશે
હર વ્યાખ્યા સુખદુઃખમાં જાશે વ્હેંચાઈ, તટસ્થતા તો એમાં કેમ આવશે
થઈ રાજી જો સ્વરૂપ બદલશે, જીવનમાં દશા એમાં તો બદલાશે
Gujarati Bhajan no. 7070 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મારા હૈયાના રે (2) એ ઉત્પાતને, શાંત કોણ કરશે (2)
ગયું છે ચડી જ્યાં અસંતોષના રવાડે, ગયો છે મચી ઉત્પાત તો હૈયે
પ્રેમની શોધમાં ફર્યું જ્યાં ત્યાં, હૈયામાં જલતી એની એ આગને
જોયું જ્યાં ત્યાં જાગી ઇચ્છા હૈયામાં, એ ઇચ્છાઓ કોણ સંતોષશે
કર્યાં કર્મો તનડાએ ને મને, હૈયાને બહાર એમાંથી તો કોણ કાઢશે
સારું નરસું સંઘર્યું બધું તો હૈયાએ, મુક્ત એમાંથી એને કોણ કરશે
રાતદિવસ ચિંતા સેવે હૈયું, ભાવો એમાં તો એના ખેંચાશે ને ખેંચાશે
અશુદ્ધતાના ઘા હરપળે ખાઈ ખાઈ, હૈયું વિશુદ્ધતા તો કેમ સાચવશે
હર વ્યાખ્યા સુખદુઃખમાં જાશે વ્હેંચાઈ, તટસ્થતા તો એમાં કેમ આવશે
થઈ રાજી જો સ્વરૂપ બદલશે, જીવનમાં દશા એમાં તો બદલાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mārā haiyānā rē (2) ē utpātanē, śāṁta kōṇa karaśē (2)
gayuṁ chē caḍī jyāṁ asaṁtōṣanā ravāḍē, gayō chē macī utpāta tō haiyē
prēmanī śōdhamāṁ pharyuṁ jyāṁ tyāṁ, haiyāmāṁ jalatī ēnī ē āganē
jōyuṁ jyāṁ tyāṁ jāgī icchā haiyāmāṁ, ē icchāō kōṇa saṁtōṣaśē
karyāṁ karmō tanaḍāē nē manē, haiyānē bahāra ēmāṁthī tō kōṇa kāḍhaśē
sāruṁ narasuṁ saṁgharyuṁ badhuṁ tō haiyāē, mukta ēmāṁthī ēnē kōṇa karaśē
rātadivasa ciṁtā sēvē haiyuṁ, bhāvō ēmāṁ tō ēnā khēṁcāśē nē khēṁcāśē
aśuddhatānā ghā harapalē khāī khāī, haiyuṁ viśuddhatā tō kēma sācavaśē
hara vyākhyā sukhaduḥkhamāṁ jāśē vhēṁcāī, taṭasthatā tō ēmāṁ kēma āvaśē
thaī rājī jō svarūpa badalaśē, jīvanamāṁ daśā ēmāṁ tō badalāśē
First...70667067706870697070...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall