BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7073 | Date: 19-Oct-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવો છે પ્રવાસ વિશાળતાનો જીવનમાં તારે તો જ્યારે

  No Audio

Karvo Che Pravas Vishaltano Jivanma Tare To Jyare

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1997-10-19 1997-10-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15062 કરવો છે પ્રવાસ વિશાળતાનો જીવનમાં તારે તો જ્યારે કરવો છે પ્રવાસ વિશાળતાનો જીવનમાં તારે તો જ્યારે
રાખજે સદા વિચાર હૈયામાં, કોણ હશે સાથે, કોણ લઈ જાશે
બંધાઈ બેડીઓમાં ના કાંઈ એમાં જવાશે, ના કાંઈ ત્યાં ફરાશે
ના ત્યાં કોઈ બેડીઓમાં બંધાયેલું હશે, ના કોઈ બેડીમાં ત્યાં દેખાશે
ના ત્યાં કોઈ આવારા હશે, ના ત્યાં કોઈનાં સરનામાં હશે
ખુદ ખુદનો તો આવાસ હશે, ખુદ ખુદનું તો સરનામું હશે
ના ત્યાં રાત્રિનું કે દિવસનું બંધન હશે, ના થાક તો હૈરાન કરશે
હળવાશ ને હળવાશનો પ્રવાસ હશે, મોકળાશ વિના ના કાંઈ હશે
ના સમય કે સીમાનાં બંધન નડશે, મુક્ત અને મુક્ત એ તો હશે
ના કોઈ કોઈને તો રોકશે, સહુ સહુની મસ્તીમાં તો મસ્ત હશે
Gujarati Bhajan no. 7073 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવો છે પ્રવાસ વિશાળતાનો જીવનમાં તારે તો જ્યારે
રાખજે સદા વિચાર હૈયામાં, કોણ હશે સાથે, કોણ લઈ જાશે
બંધાઈ બેડીઓમાં ના કાંઈ એમાં જવાશે, ના કાંઈ ત્યાં ફરાશે
ના ત્યાં કોઈ બેડીઓમાં બંધાયેલું હશે, ના કોઈ બેડીમાં ત્યાં દેખાશે
ના ત્યાં કોઈ આવારા હશે, ના ત્યાં કોઈનાં સરનામાં હશે
ખુદ ખુદનો તો આવાસ હશે, ખુદ ખુદનું તો સરનામું હશે
ના ત્યાં રાત્રિનું કે દિવસનું બંધન હશે, ના થાક તો હૈરાન કરશે
હળવાશ ને હળવાશનો પ્રવાસ હશે, મોકળાશ વિના ના કાંઈ હશે
ના સમય કે સીમાનાં બંધન નડશે, મુક્ત અને મુક્ત એ તો હશે
ના કોઈ કોઈને તો રોકશે, સહુ સહુની મસ્તીમાં તો મસ્ત હશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karvo che pravasa vishalatano jivanamam taare to jyare
rakhaje saad vichaar haiyamam, kona hashe sathe, kona lai jaashe
bandhai bediomam na kai ema javashe, na kai tya pharashe
na tya koi bediomam bandhayelum hashe, na koi bedimam tya dekhashe
na tya koi avara hashe, na tya koinam saranamam hashe
khuda khudano to avasa hashe, khuda khudanum to saranamum hashe
na tya ratrinum ke divasanum bandhan hashe, na thaak to hairana karshe
halavasha ne halavashano pravasa hashe, mokalasha veena na kai hashe
na samay ke simanam bandhan nadashe, mukt ane mukt e to hashe
na koi koine to rokashe, sahu sahuni mastimam to masta hashe




First...70667067706870697070...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall