BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7076 | Date: 22-Oct-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

અધીરા ને અધીરા બન્યા જીવનમાં જ્યાં, અધૂરા તો એમાં રહી ગયા

  Audio

Adhira Ne Adhira Banya Jivanma Jya, Adhura To Aema Rahi Gaya

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)


1997-10-22 1997-10-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15065 અધીરા ને અધીરા બન્યા જીવનમાં જ્યાં, અધૂરા તો એમાં રહી ગયા અધીરા ને અધીરા બન્યા જીવનમાં જ્યાં, અધૂરા તો એમાં રહી ગયા
દિલને દીવાનગીરીમાં તો ઘસડી ગયા, કાબૂ દિલના ત્યાં છૂટી ગયા
ચાલી કરવત જીવન ઉપર તો ત્યાં, જીવનમાં તોય તો હસતા રહ્યા
સંજોગે તો શક્તિહીન તો બનાવ્યા, આરાધના શક્તિની કરતા રહ્યા
દુઃખની વાતો ભલે ના ધરી, ભાવો ચાડી એની તો ખાઈ ગયા
જવું હતું રોકાઈ જીવનમાં જ્યાં, ના રોકાઈ શક્યા જ્યાં અધીરા બની ગયા
દુઃખી કે સુખી ના હતા જીવનમાં જ્યાં, દુઃખી એમાં તો બની ગયા
જીવનની સમતુલા ના જાળવી શક્યા, જીવનમાં અધીરા જ્યાં બની ગયા
ખોટા ને ખોટા અધીરા જીવનમાં જ્યાં બન્યા, ભાગદોડ જીવનમાં ઊભી કરતા ગયા
સફળતાનાં સપનાં કદી એમાં તો જોયાં, ચૂકતા નિરાશાના ઘૂંટ પીવા પડયા
https://www.youtube.com/watch?v=srsyy085nTI
Gujarati Bhajan no. 7076 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અધીરા ને અધીરા બન્યા જીવનમાં જ્યાં, અધૂરા તો એમાં રહી ગયા
દિલને દીવાનગીરીમાં તો ઘસડી ગયા, કાબૂ દિલના ત્યાં છૂટી ગયા
ચાલી કરવત જીવન ઉપર તો ત્યાં, જીવનમાં તોય તો હસતા રહ્યા
સંજોગે તો શક્તિહીન તો બનાવ્યા, આરાધના શક્તિની કરતા રહ્યા
દુઃખની વાતો ભલે ના ધરી, ભાવો ચાડી એની તો ખાઈ ગયા
જવું હતું રોકાઈ જીવનમાં જ્યાં, ના રોકાઈ શક્યા જ્યાં અધીરા બની ગયા
દુઃખી કે સુખી ના હતા જીવનમાં જ્યાં, દુઃખી એમાં તો બની ગયા
જીવનની સમતુલા ના જાળવી શક્યા, જીવનમાં અધીરા જ્યાં બની ગયા
ખોટા ને ખોટા અધીરા જીવનમાં જ્યાં બન્યા, ભાગદોડ જીવનમાં ઊભી કરતા ગયા
સફળતાનાં સપનાં કદી એમાં તો જોયાં, ચૂકતા નિરાશાના ઘૂંટ પીવા પડયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
adhīrā nē adhīrā banyā jīvanamāṁ jyāṁ, adhūrā tō ēmāṁ rahī gayā
dilanē dīvānagīrīmāṁ tō ghasaḍī gayā, kābū dilanā tyāṁ chūṭī gayā
cālī karavata jīvana upara tō tyāṁ, jīvanamāṁ tōya tō hasatā rahyā
saṁjōgē tō śaktihīna tō banāvyā, ārādhanā śaktinī karatā rahyā
duḥkhanī vātō bhalē nā dharī, bhāvō cāḍī ēnī tō khāī gayā
javuṁ hatuṁ rōkāī jīvanamāṁ jyāṁ, nā rōkāī śakyā jyāṁ adhīrā banī gayā
duḥkhī kē sukhī nā hatā jīvanamāṁ jyāṁ, duḥkhī ēmāṁ tō banī gayā
jīvananī samatulā nā jālavī śakyā, jīvanamāṁ adhīrā jyāṁ banī gayā
khōṭā nē khōṭā adhīrā jīvanamāṁ jyāṁ banyā, bhāgadōḍa jīvanamāṁ ūbhī karatā gayā
saphalatānāṁ sapanāṁ kadī ēmāṁ tō jōyāṁ, cūkatā nirāśānā ghūṁṭa pīvā paḍayā
First...70717072707370747075...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall