BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7078 | Date: 24-Oct-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારા તપતા સુખના સૂરજની વચ્ચે, કયું વાદળ નડતર નાખી ગયું

  No Audio

Tara Tapta Sukhna Surajni Vacche, Kayu Vadal Nadtar Nakhi Gayu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-10-24 1997-10-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15067 તારા તપતા સુખના સૂરજની વચ્ચે, કયું વાદળ નડતર નાખી ગયું તારા તપતા સુખના સૂરજની વચ્ચે, કયું વાદળ નડતર નાખી ગયું
સમજાયું ના આવ્યું કઈ દિશામાંથી, સુખનાં કિરણોને અવરોધી ગયું
સુખના પ્રકાશ વિના જગમાં, જીવનને એ દુઃખી દુઃખી કરી ગયું
કહ્યું કંઈકે હતું એ ભાગ્ય તારું, કારણ વિના નુકસાન પહોંચાડી ગયું
સૂચવ્યો ઉપાય કંઈકે પુરુષાર્થનો, પહેરી બેડીઓ, ભાગ્યથી ઝઝૂંમવું પડયું
વિચારોની કામયાબી ઉપર મુસ્તાક હતો હું, પાંગળો બનીને રહેવું પડયું
તડપતા એમાં હૈયાને, ભાવ સૃષ્ટિમાં તો, રમણ કરવું તો પડયું
વિચારો ને ભાવ વચ્ચેના અંતરને, જીવનમાં એણે તો તણાવું પડયું
ભાવો ને વાદળો રહ્યાં ટકરાતાં, યુદ્ધ એની વચ્ચે તો શરૂ થઈ ગયું
વાદળે તૂટી નાની વાદળી બનવું પડયું, મારગ પ્રકાશનો મોકળો કરી ગયું
Gujarati Bhajan no. 7078 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારા તપતા સુખના સૂરજની વચ્ચે, કયું વાદળ નડતર નાખી ગયું
સમજાયું ના આવ્યું કઈ દિશામાંથી, સુખનાં કિરણોને અવરોધી ગયું
સુખના પ્રકાશ વિના જગમાં, જીવનને એ દુઃખી દુઃખી કરી ગયું
કહ્યું કંઈકે હતું એ ભાગ્ય તારું, કારણ વિના નુકસાન પહોંચાડી ગયું
સૂચવ્યો ઉપાય કંઈકે પુરુષાર્થનો, પહેરી બેડીઓ, ભાગ્યથી ઝઝૂંમવું પડયું
વિચારોની કામયાબી ઉપર મુસ્તાક હતો હું, પાંગળો બનીને રહેવું પડયું
તડપતા એમાં હૈયાને, ભાવ સૃષ્ટિમાં તો, રમણ કરવું તો પડયું
વિચારો ને ભાવ વચ્ચેના અંતરને, જીવનમાં એણે તો તણાવું પડયું
ભાવો ને વાદળો રહ્યાં ટકરાતાં, યુદ્ધ એની વચ્ચે તો શરૂ થઈ ગયું
વાદળે તૂટી નાની વાદળી બનવું પડયું, મારગ પ્રકાશનો મોકળો કરી ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tārā tapatā sukhanā sūrajanī vaccē, kayuṁ vādala naḍatara nākhī gayuṁ
samajāyuṁ nā āvyuṁ kaī diśāmāṁthī, sukhanāṁ kiraṇōnē avarōdhī gayuṁ
sukhanā prakāśa vinā jagamāṁ, jīvananē ē duḥkhī duḥkhī karī gayuṁ
kahyuṁ kaṁīkē hatuṁ ē bhāgya tāruṁ, kāraṇa vinā nukasāna pahōṁcāḍī gayuṁ
sūcavyō upāya kaṁīkē puruṣārthanō, pahērī bēḍīō, bhāgyathī jhajhūṁmavuṁ paḍayuṁ
vicārōnī kāmayābī upara mustāka hatō huṁ, pāṁgalō banīnē rahēvuṁ paḍayuṁ
taḍapatā ēmāṁ haiyānē, bhāva sr̥ṣṭimāṁ tō, ramaṇa karavuṁ tō paḍayuṁ
vicārō nē bhāva vaccēnā aṁtaranē, jīvanamāṁ ēṇē tō taṇāvuṁ paḍayuṁ
bhāvō nē vādalō rahyāṁ ṭakarātāṁ, yuddha ēnī vaccē tō śarū thaī gayuṁ
vādalē tūṭī nānī vādalī banavuṁ paḍayuṁ, māraga prakāśanō mōkalō karī gayuṁ
First...70717072707370747075...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall