BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7094 | Date: 31-Oct-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

મણો ને મણોની કરે એ ચોરી, કરે એ તો સોયનું રે દાન

  Audio

Mano Ne Manoni Kare Ae Chori, Kare Ae To Soynu Re Daan

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-10-31 1997-10-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15083 મણો ને મણોની કરે એ ચોરી, કરે એ તો સોયનું રે દાન મણો ને મણોની કરે એ ચોરી, કરે એ તો સોયનું રે દાન
આવા આ જગમાં, કોઈ તો બતાવો, ક્યાં છે એમાં પ્રભુનું સ્થાન
થવા માલંમાલ કરે ગોલમાલ, ચાલી રહી છે જગમાં આવી ધમાલ
ઈર્ષ્યાથી રાખે હૈયું જલતું, જગના રોમેરોમમાં ફેલાઈ છે આ આગ
તન ઝીલી ના શકે બોજ તો તનના, કરે દિનભર શૂરવીરતાની તો વાત
કામકાજના નામે ચલાવે સમયની લૂંટ, નથી પ્રભુકાજે કોઈ એને ફુરસદ
ધરતીને કણ આપી મણ લે, કરે ના તોય એની તો એ માવજત
લોભલાલચના સરવાળા ઝાઝા, ગઈ મૂકી એની એ તો માઝા
પાપ વિનાની પળ ના છોડે, ભરે ના એક ડગલું પણ પુણ્ય
વાપરે ભાષા મીઠી મીઠી, હોય હૈયામાં ફરતી ભલે તીક્ષ્ણ છૂરી
https://www.youtube.com/watch?v=X1xuZ76J2MU
Gujarati Bhajan no. 7094 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મણો ને મણોની કરે એ ચોરી, કરે એ તો સોયનું રે દાન
આવા આ જગમાં, કોઈ તો બતાવો, ક્યાં છે એમાં પ્રભુનું સ્થાન
થવા માલંમાલ કરે ગોલમાલ, ચાલી રહી છે જગમાં આવી ધમાલ
ઈર્ષ્યાથી રાખે હૈયું જલતું, જગના રોમેરોમમાં ફેલાઈ છે આ આગ
તન ઝીલી ના શકે બોજ તો તનના, કરે દિનભર શૂરવીરતાની તો વાત
કામકાજના નામે ચલાવે સમયની લૂંટ, નથી પ્રભુકાજે કોઈ એને ફુરસદ
ધરતીને કણ આપી મણ લે, કરે ના તોય એની તો એ માવજત
લોભલાલચના સરવાળા ઝાઝા, ગઈ મૂકી એની એ તો માઝા
પાપ વિનાની પળ ના છોડે, ભરે ના એક ડગલું પણ પુણ્ય
વાપરે ભાષા મીઠી મીઠી, હોય હૈયામાં ફરતી ભલે તીક્ષ્ણ છૂરી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mano ne manoni kare e chori, kare e to soyanum re daan
ava a jagamam, koi to batavo, kya che ema prabhu nu sthana
thava malammala kare golamala, chali rahi che jag maa aavi dhamala
irshyathi rakhe haiyu jalatum, jag na romeromamam phelai che a aag
tana jili na shake boja to tanana, kare dinabhara shuraviratani to vaat
kamakajana naame chalaave samay ni lunta, nathi prabhukaje koi ene phurasada
dharatine kaan aapi mann le, kare na toya eni to e mavajata
lobhalalachana saravala jaja, gai muki eni e to maja
paap vinani pal na chhode, bhare na ek dagalum pan punya
vapare bhasha mithi mithi, hoy haiya maa pharati bhale tikshna chhuri




First...70917092709370947095...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall