BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 20 | Date: 20-Jul-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાગ, જાગ, જાગ, `મા' સિધ્ધાંબિકા, સુણીને પોકાર

  Audio

jaga, jaga, jaga, `ma' sidhdhambika, sunine pokara

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1984-07-20 1984-07-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1509 જાગ, જાગ, જાગ, `મા' સિધ્ધાંબિકા, સુણીને પોકાર જાગ, જાગ, જાગ, `મા' સિધ્ધાંબિકા, સુણીને પોકાર
તારા વિણ માત, મારે હૈયે છાયો છે અંધકાર
સકળ જગતમાં વ્યાપ્ત તું, જગત કેરો છે આધાર
નિર્ગુણ નિરાકાર રૂપે તું, કીધાં કામ થઈને સાકાર
જગતમાં અસુરોનો ઉત્પાત વધ્યો, મચ્યો સઘળે હાહાકાર
દેવ, ઋષિગણ ભક્તો કાજે, કીધો અસુર તણો સંહાર
તારી કૃપા વિના કંઈ નવ થાય, આ જગતમાં સંચાર
ગર્વિષ્ઠના ગર્વનો, લોભીના લોભનો, છે તુજ આહાર
કીધાં કામ અનેક, ધરી નામ અનેક, નામ તણો નહીં પાર
લીલા તારી ગાવી ક્યાંથી, લીલા તારી છે અપરંપાર
https://www.youtube.com/watch?v=gxP7fuc0Yik
Gujarati Bhajan no. 20 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાગ, જાગ, જાગ, `મા' સિધ્ધાંબિકા, સુણીને પોકાર
તારા વિણ માત, મારે હૈયે છાયો છે અંધકાર
સકળ જગતમાં વ્યાપ્ત તું, જગત કેરો છે આધાર
નિર્ગુણ નિરાકાર રૂપે તું, કીધાં કામ થઈને સાકાર
જગતમાં અસુરોનો ઉત્પાત વધ્યો, મચ્યો સઘળે હાહાકાર
દેવ, ઋષિગણ ભક્તો કાજે, કીધો અસુર તણો સંહાર
તારી કૃપા વિના કંઈ નવ થાય, આ જગતમાં સંચાર
ગર્વિષ્ઠના ગર્વનો, લોભીના લોભનો, છે તુજ આહાર
કીધાં કામ અનેક, ધરી નામ અનેક, નામ તણો નહીં પાર
લીલા તારી ગાવી ક્યાંથી, લીલા તારી છે અપરંપાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jāga, jāga, jāga, `mā' sidhdhāṁbikā, suṇīnē pōkāra
tārā viṇa māta, mārē haiyē chāyō chē aṁdhakāra
sakala jagatamāṁ vyāpta tuṁ, jagata kērō chē ādhāra
nirguṇa nirākāra rūpē tuṁ, kīdhāṁ kāma thaīnē sākāra
jagatamāṁ asurōnō utpāta vadhyō, macyō saghalē hāhākāra
dēva, r̥ṣigaṇa bhaktō kājē, kīdhō asura taṇō saṁhāra
tārī kr̥pā vinā kaṁī nava thāya, ā jagatamāṁ saṁcāra
garviṣṭhanā garvanō, lōbhīnā lōbhanō, chē tuja āhāra
kīdhāṁ kāma anēka, dharī nāma anēka, nāma taṇō nahīṁ pāra
līlā tārī gāvī kyāṁthī, līlā tārī chē aparaṁpāra

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) is singing Mother Divine's glory.
Awake, Awake, Awake, my Morher Divine pleasereply to my cry, without You, there is darkness in my heart
You are the omnipresent one who is supporting this world
You are the formless one and yet the one who is operating this world.
When disorder and crime in this world reached the peak, and holy men are losing their peace. You come to rescue and punish culprits.
It is not possible to govern this world without Your grace,
You are a good man's virtue, and you are a sinners sin
You performed a lot, using many different forms and using numerous different names.
It is not possible to define all your divine plays.

First...1617181920...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall