BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7116 | Date: 17-Nov-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

લઈ લઈ દિલ ફર્યો તું જગમાં, તારા દિલને તોય તેં જાણ્યું નહીં

  No Audio

Lai Lai Dil Faryo Tu Jagma , Tara Dilne Toy Te Janyu Nahi

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1997-11-17 1997-11-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15105 લઈ લઈ દિલ ફર્યો તું જગમાં, તારા દિલને તોય તેં જાણ્યું નહીં લઈ લઈ દિલ ફર્યો તું જગમાં, તારા દિલને તોય તેં જાણ્યું નહીં
કઈ વાતમાં છે નારાજી, કઈ વાતમાં થાશે રાજી, લક્ષ્યમાં તે લીધું નહીં
કાબૂ વિનાનું છે દિલ તારું, એવા જીવનમાં કાંઈ મજા આવશે નહીં
સંકોચાઈ જાશે જીવનમાં જો દિલ તારું, એ જીવનમાં મજા આવશે નહીં
જે દિલ અન્યના દિલનું દર્દ જાણે નહીં, એ દિલ, દિલ કહેવાશે નહીં
બનતા ને બનતા જાશે બનાવો, હરેકમાં તો એ કાંઈ રાજી રહેશે નહીં
પાડી હશે આદત જીવનને તો જેવી, એવું કર્યાં વિના તો એ રહેશે નહીં
ખોટા બોજા લઈ લઈ ફરશો જો જગમાં, એમાં દબાયા વિના રહેશો નહીં
સંજોગોનો કરીશ સમજીને સામનો, સામનો ખીલ્યા વિના રહેશે નહીં
રાખીશ એને જો તું હાથમાં તારા, સ્વાર્થ એ સર્જ્યા વિના રહેશે નહીં
Gujarati Bhajan no. 7116 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લઈ લઈ દિલ ફર્યો તું જગમાં, તારા દિલને તોય તેં જાણ્યું નહીં
કઈ વાતમાં છે નારાજી, કઈ વાતમાં થાશે રાજી, લક્ષ્યમાં તે લીધું નહીં
કાબૂ વિનાનું છે દિલ તારું, એવા જીવનમાં કાંઈ મજા આવશે નહીં
સંકોચાઈ જાશે જીવનમાં જો દિલ તારું, એ જીવનમાં મજા આવશે નહીં
જે દિલ અન્યના દિલનું દર્દ જાણે નહીં, એ દિલ, દિલ કહેવાશે નહીં
બનતા ને બનતા જાશે બનાવો, હરેકમાં તો એ કાંઈ રાજી રહેશે નહીં
પાડી હશે આદત જીવનને તો જેવી, એવું કર્યાં વિના તો એ રહેશે નહીં
ખોટા બોજા લઈ લઈ ફરશો જો જગમાં, એમાં દબાયા વિના રહેશો નહીં
સંજોગોનો કરીશ સમજીને સામનો, સામનો ખીલ્યા વિના રહેશે નહીં
રાખીશ એને જો તું હાથમાં તારા, સ્વાર્થ એ સર્જ્યા વિના રહેશે નહીં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
lai lai dila pharyo tu jagamam, taara dilane toya te janyum nahi
kai vaat maa che naraji, kai vaat maa thashe raji, lakshyamam te lidhu nahi
kabu vinanum che dila tarum, eva jivanamam kai maja aavashe nahi
sankochai jaashe jivanamam jo dila tarum, e jivanamam maja aavashe nahi
je dila anyana dilanum dard jaane nahim, e dila, dila kahevashe nahi
banta ne banta jaashe banavo, harekamam to e kai raji raheshe nahi
padi hashe aadat jivanane to jevi, evu karya veena to e raheshe nahi
khota boja lai lai pharasho jo jagamam, ema dabaya veena rahesho nahi
sanjogono karish samajine samano, samano khilya veena raheshe nahi
rakhisha ene jo tu haath maa tara, swarth e sarjya veena raheshe nahi




First...71117112711371147115...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall