BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7118 | Date: 18-Nov-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

નશા જીવનમાં બધા, ના કાંઈ એ ખરાબ છે

  No Audio

Nasha Jivanama Badha , Na Kai Ae Kharab Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-11-18 1997-11-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15107 નશા જીવનમાં બધા, ના કાંઈ એ ખરાબ છે નશા જીવનમાં બધા, ના કાંઈ એ ખરાબ છે
નશા ચડાવે જીવનમાં, ના કાંઈ બધી એ શરાબ છે
હોય છે વિજ્ઞાનીઓને વિજ્ઞાનનો નશો, ના એ શરાબ છે
હોય છે ભક્તને ભક્તિનો નશો, ના એ કંઈ ખરાબ છે
હરેક કલાકારને હોય કલાની અદાનો નશો, ના એ શરાબ છે
ચડે હૈયે જ્યાં પ્રેમનો નશો, ના એ તો કાંઈ ખરાબ છે
ચડે અહંનો નશો જો જીવનમાં, એ શરાબથીયે ખરાબ છે
મોહમાયાનો ચડયો નશો જીવનમાં, એ નશો શરાબ છે
હરેક નશો ભુલાવે ભાન જગનું, ના કાંઈ એ ખરાબ છે
ચડવા દેજે પ્રભુનો નશો જીવનમાં, કહે ભલે એ શરાબ છે
ભળે નશામાં ધ્યાન પ્રભુનું, જગમાં એ હિતકારી શરાબ છે
Gujarati Bhajan no. 7118 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નશા જીવનમાં બધા, ના કાંઈ એ ખરાબ છે
નશા ચડાવે જીવનમાં, ના કાંઈ બધી એ શરાબ છે
હોય છે વિજ્ઞાનીઓને વિજ્ઞાનનો નશો, ના એ શરાબ છે
હોય છે ભક્તને ભક્તિનો નશો, ના એ કંઈ ખરાબ છે
હરેક કલાકારને હોય કલાની અદાનો નશો, ના એ શરાબ છે
ચડે હૈયે જ્યાં પ્રેમનો નશો, ના એ તો કાંઈ ખરાબ છે
ચડે અહંનો નશો જો જીવનમાં, એ શરાબથીયે ખરાબ છે
મોહમાયાનો ચડયો નશો જીવનમાં, એ નશો શરાબ છે
હરેક નશો ભુલાવે ભાન જગનું, ના કાંઈ એ ખરાબ છે
ચડવા દેજે પ્રભુનો નશો જીવનમાં, કહે ભલે એ શરાબ છે
ભળે નશામાં ધ્યાન પ્રભુનું, જગમાં એ હિતકારી શરાબ છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nasha jivanamam badha, na kai e kharaba che
nasha chadave jivanamam, na kai badhi e sharaba che
hoy che vijnanione vijnanano nasho, na e sharaba che
hoy che bhaktane bhaktino nasho, na e kai kharaba che
hareka kalakarane hoy kalani adano nasho, na e sharaba che
chade haiye jya prem no nasho, na e to kai kharaba che
chade ahanno nasho jo jivanamam, e sharabathiye kharaba che
mohamayano chadyo nasho jivanamam, e nasho sharaba che
hareka nasho bhulave bhaan jaganum, na kai e kharaba che
chadava deje prabhu no nasho jivanamam, kahe bhale e sharaba che
bhale nashamam dhyaan prabhunum, jag maa e hitakari sharaba che




First...71117112711371147115...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall