BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7124 | Date: 23-Nov-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

દુનિયા તો છે દીવાની, છે વાત એ તારી, છે વાત તો એ જગની

  No Audio

Duniya To Che Diwani, Che Vaat Ae Tari , Che Vaat To Ae Jagni

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-11-23 1997-11-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15113 દુનિયા તો છે દીવાની, છે વાત એ તારી, છે વાત તો એ જગની દુનિયા તો છે દીવાની, છે વાત એ તારી, છે વાત તો એ જગની
ચાહે જીવનમાં એ જે, નથી એ કહેવાની, નથી એ સમજાવાની
કહે જે વાતમાં તો એ ના, એ વાતમાં તો એ હા પાડવાની
રહે બદલાતી તો ચાવી એની, ચાલ એની નથી એક રહેવાની
થાશે દર્શન એનાં જુદાં જુદાં, દર્શને દર્શને મૂંઝવણમાં નાખવાની
વાતે વાતે કંઠે કંઠે સ્વર એમાં એના જીવનમાં, એ તો બદલવાની
બિન જવાબદારીભર્યાં વર્તન તો એનાં, મૂંઝવણમાં નાખવાની
હસતે મુખે તો આવકારી, પીઠમાં લાત એ તો મારવાની
ચાલીશ ના જ્યાં તો એની સાથે, ઉપેક્ષા એ તો કરવાની
દેશે લૂંટાવી બધું તો એ, પાછું એને તો એ ઝૂંટવી લેવાની
Gujarati Bhajan no. 7124 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દુનિયા તો છે દીવાની, છે વાત એ તારી, છે વાત તો એ જગની
ચાહે જીવનમાં એ જે, નથી એ કહેવાની, નથી એ સમજાવાની
કહે જે વાતમાં તો એ ના, એ વાતમાં તો એ હા પાડવાની
રહે બદલાતી તો ચાવી એની, ચાલ એની નથી એક રહેવાની
થાશે દર્શન એનાં જુદાં જુદાં, દર્શને દર્શને મૂંઝવણમાં નાખવાની
વાતે વાતે કંઠે કંઠે સ્વર એમાં એના જીવનમાં, એ તો બદલવાની
બિન જવાબદારીભર્યાં વર્તન તો એનાં, મૂંઝવણમાં નાખવાની
હસતે મુખે તો આવકારી, પીઠમાં લાત એ તો મારવાની
ચાલીશ ના જ્યાં તો એની સાથે, ઉપેક્ષા એ તો કરવાની
દેશે લૂંટાવી બધું તો એ, પાછું એને તો એ ઝૂંટવી લેવાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
duniya to che divani, che vaat e tari, che vaat to e jag ni
chahe jivanamam e je, nathi e kahevani, nathi e samajavani
kahe je vaat maa to e na, e vaat maa to e ha padavani
rahe badalaati to chavi eni, chala eni nathi ek rahevani
thashe darshan enam judam judam, darshane darshane munjavanamam nakhavani
vate vate kanthe kanthe svara ema ena jivanamam, e to badalavani
bina javabadaribharyam vartana to enam, munjavanamam nakhavani
hasate mukhe to avakari, pithamam lata e to maravani
chalisha na jya to eni sathe, upeksha e to karvani
deshe luntavi badhu to e, pachhum ene to e juntavi levani




First...71217122712371247125...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall