BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7125 | Date: 23-Nov-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

દુઃખદર્દને તો જ્યાં વાચા ફૂટી, મુજ પર પ્રશ્નોની ઝળી દીધી એણે વરસાવી

  No Audio

Dukhdard Ne To Jya Vacha Kuti, Muj Par Prashno Ni Zadi Didhi Aene Varsavi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-11-23 1997-11-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15114 દુઃખદર્દને તો જ્યાં વાચા ફૂટી, મુજ પર પ્રશ્નોની ઝળી દીધી એણે વરસાવી દુઃખદર્દને તો જ્યાં વાચા ફૂટી, મુજ પર પ્રશ્નોની ઝળી દીધી એણે વરસાવી
શાને કર્મોની તો આડ લઈ, તારાં કર્મોની, કરણી એમાં તો તેં છુપાવી
હૈયામાં તો ખૂબ ઇચ્છાઓ જગાવી, શાને અધૂરી એને તો તેં રાખી
મેળવવા જગમાં ખૂબ દોડધામ કરી, શાને નિરાશાઓની હૈયામાં આગ લગાવી
મનડાને ના રાખ્યું તે કાબૂમાં, શાને હૈયાને દુઃખદર્દનું ધામ દીધું બનાવી
વિચારોને ના રાખ્યા તેં નિયંત્રણમાં, શાને હૈયાને દીધું એમાં તેં બહેકાવી
ભાવો ને ભાવોમાં ગયો ખૂબ ખેંચાઈ, શાને એમાં નોતરી તો તેં મુશ્કેલી
પુરુષાર્થને કરી ભાગ્યને હવાલે, જીવનમાં શાને માથે હાથ દઈ ગયો છે બેસી
જીવનમાં તો સામનાઓમાં ને સામનાઓમાં, શાને દીધા નીતિનિયમો વિસારી
પ્રેમ તો છે અમૃત જીવનનું, દીધું શાને એને હૈયામાંથી તો તેં હડસેલી
Gujarati Bhajan no. 7125 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દુઃખદર્દને તો જ્યાં વાચા ફૂટી, મુજ પર પ્રશ્નોની ઝળી દીધી એણે વરસાવી
શાને કર્મોની તો આડ લઈ, તારાં કર્મોની, કરણી એમાં તો તેં છુપાવી
હૈયામાં તો ખૂબ ઇચ્છાઓ જગાવી, શાને અધૂરી એને તો તેં રાખી
મેળવવા જગમાં ખૂબ દોડધામ કરી, શાને નિરાશાઓની હૈયામાં આગ લગાવી
મનડાને ના રાખ્યું તે કાબૂમાં, શાને હૈયાને દુઃખદર્દનું ધામ દીધું બનાવી
વિચારોને ના રાખ્યા તેં નિયંત્રણમાં, શાને હૈયાને દીધું એમાં તેં બહેકાવી
ભાવો ને ભાવોમાં ગયો ખૂબ ખેંચાઈ, શાને એમાં નોતરી તો તેં મુશ્કેલી
પુરુષાર્થને કરી ભાગ્યને હવાલે, જીવનમાં શાને માથે હાથ દઈ ગયો છે બેસી
જીવનમાં તો સામનાઓમાં ને સામનાઓમાં, શાને દીધા નીતિનિયમો વિસારી
પ્રેમ તો છે અમૃત જીવનનું, દીધું શાને એને હૈયામાંથી તો તેં હડસેલી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
duḥkhadardanē tō jyāṁ vācā phūṭī, muja para praśnōnī jhalī dīdhī ēṇē varasāvī
śānē karmōnī tō āḍa laī, tārāṁ karmōnī, karaṇī ēmāṁ tō tēṁ chupāvī
haiyāmāṁ tō khūba icchāō jagāvī, śānē adhūrī ēnē tō tēṁ rākhī
mēlavavā jagamāṁ khūba dōḍadhāma karī, śānē nirāśāōnī haiyāmāṁ āga lagāvī
manaḍānē nā rākhyuṁ tē kābūmāṁ, śānē haiyānē duḥkhadardanuṁ dhāma dīdhuṁ banāvī
vicārōnē nā rākhyā tēṁ niyaṁtraṇamāṁ, śānē haiyānē dīdhuṁ ēmāṁ tēṁ bahēkāvī
bhāvō nē bhāvōmāṁ gayō khūba khēṁcāī, śānē ēmāṁ nōtarī tō tēṁ muśkēlī
puruṣārthanē karī bhāgyanē havālē, jīvanamāṁ śānē māthē hātha daī gayō chē bēsī
jīvanamāṁ tō sāmanāōmāṁ nē sāmanāōmāṁ, śānē dīdhā nītiniyamō visārī
prēma tō chē amr̥ta jīvananuṁ, dīdhuṁ śānē ēnē haiyāmāṁthī tō tēṁ haḍasēlī
First...71217122712371247125...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall