BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7135 | Date: 26-Nov-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

નવા ને જૂના જમાનાની ભાંજગડ તો ચાલતી ને ચાલતી રહેશે

  No Audio

Nava Ne Juna Jamana Ni Bhanjgad To Chalti Ne Chalti Raheshe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-11-26 1997-11-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15124 નવા ને જૂના જમાનાની ભાંજગડ તો ચાલતી ને ચાલતી રહેશે નવા ને જૂના જમાનાની ભાંજગડ તો ચાલતી ને ચાલતી રહેશે
ના બંધ આંખ એમાં રખાશે, ના ખુલ્લી આંખે જોઈ શકાશે
દૃશ્યોને દૃશ્યો તાણતાં રહેશે, ઉત્પાત હૈયામાં તો એ મચાવશે
નવાનાં તેજ તો આંખને આંજશે, જૂનાનાં તેજ, હૈયું તો ઠારશે
નવા ને જૂનાનાં તેજ જ્યાં મળશે, નવી ભાત એ તો પાડશે
જૂના પર જ્યાં ધૂળ ખંખેરાશે, નવું બની એ તો ચમકી જાશે
જમાને જમાના બદલાતા જાશે, નવાજૂનાની ભાંજગડ તો ઊભી રહેશે
નવું નથી નવું રહેવાનું, જૂનું નથી જૂનું રહેવાનું, બંને તો બદલાતું જાશે
હરેક જમાનો ચાહે રોફ જમાવવો, ભાંજગડ એમાં તો થાતી રહેશે
ભાંજગડ ને ભાંજગડમાં જે પડયા રહેશે, આગળ ના એ વધી શકશે
Gujarati Bhajan no. 7135 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નવા ને જૂના જમાનાની ભાંજગડ તો ચાલતી ને ચાલતી રહેશે
ના બંધ આંખ એમાં રખાશે, ના ખુલ્લી આંખે જોઈ શકાશે
દૃશ્યોને દૃશ્યો તાણતાં રહેશે, ઉત્પાત હૈયામાં તો એ મચાવશે
નવાનાં તેજ તો આંખને આંજશે, જૂનાનાં તેજ, હૈયું તો ઠારશે
નવા ને જૂનાનાં તેજ જ્યાં મળશે, નવી ભાત એ તો પાડશે
જૂના પર જ્યાં ધૂળ ખંખેરાશે, નવું બની એ તો ચમકી જાશે
જમાને જમાના બદલાતા જાશે, નવાજૂનાની ભાંજગડ તો ઊભી રહેશે
નવું નથી નવું રહેવાનું, જૂનું નથી જૂનું રહેવાનું, બંને તો બદલાતું જાશે
હરેક જમાનો ચાહે રોફ જમાવવો, ભાંજગડ એમાં તો થાતી રહેશે
ભાંજગડ ને ભાંજગડમાં જે પડયા રહેશે, આગળ ના એ વધી શકશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nav ne juna jamanani bhanjagada to chalati ne chalati raheshe
na bandh aankh ema rakhashe, na khulli aankhe joi shakashe
drishyone drishyo tanatam raheshe, utpaat haiya maa to e machavashe
navanam tej to ankhane anjashe, junanam teja, haiyu to tharashe
nav ne junanam tej jya malashe, navi bhat e to padashe
juna paar jya dhul khankherashe, navum bani e to chamaki jaashe
jamane jamana badalata jashe, navajunani bhanjagada to ubhi raheshe
navum nathi navum rahevanum, junum nathi junum rahevanum, banne to badalatum jaashe
hareka jamano chahe ropha jamavavo, bhanjagada ema to thati raheshe
bhanjagada ne bhanjagadamam je padaya raheshe, aagal na e vadhi shakashe




First...71317132713371347135...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall