BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7136 | Date: 26-Nov-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

કિસ્મતના હાથે, થતી માનવીની મરમ્મત, પ્રભુની કરામત વિના બીજું એ કાંઈ નથી

  Audio

Kismat Na Hathe, Tathi Manvini Marmmat , Prabhuni Karamat Vina Biju Ae Kai Nathi

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1997-11-26 1997-11-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15125 કિસ્મતના હાથે, થતી માનવીની મરમ્મત, પ્રભુની કરામત વિના બીજું એ કાંઈ નથી કિસ્મતના હાથે, થતી માનવીની મરમ્મત, પ્રભુની કરામત વિના બીજું એ કાંઈ નથી
કરે છે ન્યાય પ્રભુ માનવીનાં કર્મોના, આહ આહ કે વાહ વાહ વિના બીજું કાંઈ નથી
મહેફિલ જમાવી માનવીએ કર્મોની, પ્રભુના ન્યાયની હિફાઝત વિના બીજું કાંઈ નથી
ચૂક્યા આપવા આદર પ્રભુના ન્યાયને, તકલીફની લિજ્જત વિના બીજું મળવાનું નથી
દુઃખોના દરિયામાં ન્હાયા વિના રહ્યો ના માનવી, પ્રભુની રહેમતની ચાહત વિના રહેતો નથી
હર યાદી પ્રભુની તો જગમાં છે અનોખી, દૃષ્ટિ જીવનની બદલાવ્યા વિના રહેતી નથી
કિસ્મતની સજાવટથી જીવન શોભી ઊઠે, પ્રભુની રહેમત વિના બીજું એ કાંઈ નથી
કર્મોની મિલાવટથી, કિસ્મત જગાવે તોફાન જીવનમાં, પ્રભુના ન્યાય વિના બીજું એમાં કાંઈ નથી
https://www.youtube.com/watch?v=0OIPZCU1qbM
Gujarati Bhajan no. 7136 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કિસ્મતના હાથે, થતી માનવીની મરમ્મત, પ્રભુની કરામત વિના બીજું એ કાંઈ નથી
કરે છે ન્યાય પ્રભુ માનવીનાં કર્મોના, આહ આહ કે વાહ વાહ વિના બીજું કાંઈ નથી
મહેફિલ જમાવી માનવીએ કર્મોની, પ્રભુના ન્યાયની હિફાઝત વિના બીજું કાંઈ નથી
ચૂક્યા આપવા આદર પ્રભુના ન્યાયને, તકલીફની લિજ્જત વિના બીજું મળવાનું નથી
દુઃખોના દરિયામાં ન્હાયા વિના રહ્યો ના માનવી, પ્રભુની રહેમતની ચાહત વિના રહેતો નથી
હર યાદી પ્રભુની તો જગમાં છે અનોખી, દૃષ્ટિ જીવનની બદલાવ્યા વિના રહેતી નથી
કિસ્મતની સજાવટથી જીવન શોભી ઊઠે, પ્રભુની રહેમત વિના બીજું એ કાંઈ નથી
કર્મોની મિલાવટથી, કિસ્મત જગાવે તોફાન જીવનમાં, પ્રભુના ન્યાય વિના બીજું એમાં કાંઈ નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kismatanā hāthē, thatī mānavīnī marammata, prabhunī karāmata vinā bījuṁ ē kāṁī nathī
karē chē nyāya prabhu mānavīnāṁ karmōnā, āha āha kē vāha vāha vinā bījuṁ kāṁī nathī
mahēphila jamāvī mānavīē karmōnī, prabhunā nyāyanī hiphājhata vinā bījuṁ kāṁī nathī
cūkyā āpavā ādara prabhunā nyāyanē, takalīphanī lijjata vinā bījuṁ malavānuṁ nathī
duḥkhōnā dariyāmāṁ nhāyā vinā rahyō nā mānavī, prabhunī rahēmatanī cāhata vinā rahētō nathī
hara yādī prabhunī tō jagamāṁ chē anōkhī, dr̥ṣṭi jīvananī badalāvyā vinā rahētī nathī
kismatanī sajāvaṭathī jīvana śōbhī ūṭhē, prabhunī rahēmata vinā bījuṁ ē kāṁī nathī
karmōnī milāvaṭathī, kismata jagāvē tōphāna jīvanamāṁ, prabhunā nyāya vinā bījuṁ ēmāṁ kāṁī nathī




First...71317132713371347135...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall