BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 26 | Date: 03-Aug-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભક્તિ કેરી વાટ છે આકરી, લીધી છે જાણીને માત

  No Audio

bhakti keri vata chhe akari, lidhi chhe janine mata

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1984-08-03 1984-08-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1515 ભક્તિ કેરી વાટ છે આકરી, લીધી છે જાણીને માત ભક્તિ કેરી વાટ છે આકરી, લીધી છે જાણીને માત
આવી પડે જે દુઃખ સહન કરીશું, લીધો આ નિર્ધાર
શું કરવું, શું ના કરવું, તે હું નવ જાણું માત
પ્રસંગ હજી પડ્યો નથી, નથી થયો તારો મેળાપ
પ્રહલાદને તેં ઉગારિયો, ધરી નૃસિંહ રૂપ વિખ્યાત
સુધન્વાને તેં તાર્યો, ધરી વિષ્ણુ રૂપ સાક્ષાત્
વાલિયા ભીલને તેં તાર્યો, જપ્યું ઉલટું તારું નામ
કંઈક ભક્તોને તેં તાર્યા, બની ધનુર્ધારી રામ
ભક્ત નરસૈંયાની હૂંડી સ્વીકારી, ધરીને રૂપ શ્યામ
ભટ મેવાડાની નાત જમાડી, કીધાં તે ધોળાનાં કામ
આ સઘળું જાણતાં, હવે જાગી છે હૈયે હામ
સાચા દિલથી પોકારતાં, કરીશ મારા પણ તું કામ
Gujarati Bhajan no. 26 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભક્તિ કેરી વાટ છે આકરી, લીધી છે જાણીને માત
આવી પડે જે દુઃખ સહન કરીશું, લીધો આ નિર્ધાર
શું કરવું, શું ના કરવું, તે હું નવ જાણું માત
પ્રસંગ હજી પડ્યો નથી, નથી થયો તારો મેળાપ
પ્રહલાદને તેં ઉગારિયો, ધરી નૃસિંહ રૂપ વિખ્યાત
સુધન્વાને તેં તાર્યો, ધરી વિષ્ણુ રૂપ સાક્ષાત્
વાલિયા ભીલને તેં તાર્યો, જપ્યું ઉલટું તારું નામ
કંઈક ભક્તોને તેં તાર્યા, બની ધનુર્ધારી રામ
ભક્ત નરસૈંયાની હૂંડી સ્વીકારી, ધરીને રૂપ શ્યામ
ભટ મેવાડાની નાત જમાડી, કીધાં તે ધોળાનાં કામ
આ સઘળું જાણતાં, હવે જાગી છે હૈયે હામ
સાચા દિલથી પોકારતાં, કરીશ મારા પણ તું કામ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhakti kērī vāṭa chē ākarī, līdhī chē jāṇīnē māta
āvī paḍē jē duḥkha sahana karīśuṁ, līdhō ā nirdhāra
śuṁ karavuṁ, śuṁ nā karavuṁ, tē huṁ nava jāṇuṁ māta
prasaṁga hajī paḍyō nathī, nathī thayō tārō mēlāpa
prahalādanē tēṁ ugāriyō, dharī nr̥siṁha rūpa vikhyāta
sudhanvānē tēṁ tāryō, dharī viṣṇu rūpa sākṣāt
vāliyā bhīlanē tēṁ tāryō, japyuṁ ulaṭuṁ tāruṁ nāma
kaṁīka bhaktōnē tēṁ tāryā, banī dhanurdhārī rāma
bhakta narasaiṁyānī hūṁḍī svīkārī, dharīnē rūpa śyāma
bhaṭa mēvāḍānī nāta jamāḍī, kīdhāṁ tē dhōlānāṁ kāma
ā saghaluṁ jāṇatāṁ, havē jāgī chē haiyē hāma
sācā dilathī pōkāratāṁ, karīśa mārā paṇa tuṁ kāma

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) tells the Divine that.....
I know that the path of devotion is difficult; yet have decided to walk on this path.
But I am determined to walk on this path no matter how many adversities I may have to face.
I am still clueless about the dos and don't of this path. But what I know is that....
The occasion has not arisen and I have not met You
You came to rescue Prahalad taking Narsimha Avatar.
You came to release Sudhanva in the form of Vishnu.
You enabled the hunter called Valiya despite him reciting your name in the reverse order.
So many other devotees you rescued as the archer Ram.
You accepted Narsi Mehta's bond, disguising as Shyaam and got him out of trouble.
You organised the feast for Bhatt Mewad community and served everyone.
So I know that if there is truth in my devotion, You will always be by my side, helping me to carve my path.
I know that the path of devotion is challenging, yet I have decided to walk on this path.
The question that arises in my mind is why devotion? Just like Salt, it is an essential ingredient in all savory dishes because salt helps bring out the flavors of all the other spices. Just like that, devotion helps us high light our pleasant nature. Devotion allows you to be happy and content in any situation.

First...2627282930...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall