BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7307 | Date: 28-Mar-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

મહેફિલે મહેફિલે, જલે છે શમા

  No Audio

Mehfile Mehfile , Jale Che Shama

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1998-03-28 1998-03-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15296 મહેફિલે મહેફિલે, જલે છે શમા મહેફિલે મહેફિલે, જલે છે શમા
બળે છે ને જલે છે ઈંધણ, સહુનાં અરમાનોના તો એમાં
લઈ જાય કદી ગરમી એની, જાય પાથરી પ્રકાશ તો એના
અનુભવ ને અનુભવના પાથરે જગમાં, પ્રકાશ તો એના
છે હૈયાં એમાં તો પ્રેમભર્યાં, ફૂટે છે ત્યાં, પ્રેમને તો વાચા
તારણ છે હૈયાના શબ્દોના તો સાથમાં, ઝુમાવે એ હૈયાં
દિલડાની વાત થાય રજૂ દિલની સાથ, હલાવી જાય એ તો હૈયાં
પ્રેમ દીપક બન્યો, પ્રેમ જલી રહ્યો, પથરાયુ પ્રકાશ તો પ્રેમના
અનોખી દુનિયાનાં અનોખાં અજવાળાં પાથરશે પ્રકાશ તો એના
દિલની ઊર્મિઓ ને દિલના તરંગો, છેડશે તાર એ તો દિલના
વાહ વાહની ઊઠશે પુકારો, થાશે હૈયાં રસતરબોળ તો એમાં
Gujarati Bhajan no. 7307 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મહેફિલે મહેફિલે, જલે છે શમા
બળે છે ને જલે છે ઈંધણ, સહુનાં અરમાનોના તો એમાં
લઈ જાય કદી ગરમી એની, જાય પાથરી પ્રકાશ તો એના
અનુભવ ને અનુભવના પાથરે જગમાં, પ્રકાશ તો એના
છે હૈયાં એમાં તો પ્રેમભર્યાં, ફૂટે છે ત્યાં, પ્રેમને તો વાચા
તારણ છે હૈયાના શબ્દોના તો સાથમાં, ઝુમાવે એ હૈયાં
દિલડાની વાત થાય રજૂ દિલની સાથ, હલાવી જાય એ તો હૈયાં
પ્રેમ દીપક બન્યો, પ્રેમ જલી રહ્યો, પથરાયુ પ્રકાશ તો પ્રેમના
અનોખી દુનિયાનાં અનોખાં અજવાળાં પાથરશે પ્રકાશ તો એના
દિલની ઊર્મિઓ ને દિલના તરંગો, છેડશે તાર એ તો દિલના
વાહ વાહની ઊઠશે પુકારો, થાશે હૈયાં રસતરબોળ તો એમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mahephile mahephile, jale che shama
bale che ne jale che indhana, sahunam aramanona to ema
lai jaay kadi garami eni, jaay paathari prakash to ena
anubhava ne anubhavana pathare jagamam, prakash to ena
che haiyam ema to premabharyam, phute che tyam, prem ne to vacha
taara na che haiya na shabdona to sathamam, jumave e haiyam
diladani vaat thaay raju dilani satha, halavi jaay e to haiyam
prem dipaka banyo, prem jali rahyo, patharayu prakash to prem na
anokhi duniyanam anokham ajavalam patharashe prakash to ena
dilani urmio ne dilana tarango, chhedashe taara e to dilana
vaha vahani uthashe pukaro, thashe haiyam rasatarabola to ema




First...73017302730373047305...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall