BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7328 | Date: 16-Apr-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગરજતાં ને ગરજતાં વાદળો ગરજતાં રહ્યાં, કોઈક વાદળ એમાં

  No Audio

Garjata Ne Garjata Vadado Garjata Rahya, Koiek Vadad Aema

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1998-04-16 1998-04-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15317 ગરજતાં ને ગરજતાં વાદળો ગરજતાં રહ્યાં, કોઈક વાદળ એમાં ગરજતાં ને ગરજતાં વાદળો ગરજતાં રહ્યાં, કોઈક વાદળ એમાં
મૂસાફરી એની એ કરતાં રહ્યાં, પવન સાથે સંગી બની, મુસાફરી એ કરી રહ્યાં
ઝીલી તાપ તો સૂર્યના, છાંયડી ધરતીને, શીતળ એ તો આપી રહ્યાં
કંઈક વાદળો વરસી ધરતી ઉપર, ધરતીને લીલીછમ એ તો કરી ગયાં
ઘર્ષણે ઘર્ષણે તો આકાશમાં, વાદળો તો નભમાં ગરજી રહ્યાં
પ્રગટાવી તેજ ઘર્ષણનું, ધરતી પર તેજલીસોટા એના પાથરી રહ્યાં
તેજે તેજે હરખાતાં, ધરતીને તો એ પ્રેમથી ભેટી પડયાં
કરી દોસ્તી પવનની એણે જ્યાં, અંદરોઅંદર વિખૂટાં પડતાં ગયાં
રહ્યાં જ્યાં એ સમૂહના સાથમાં, પ્રચંડ સૂર્યકિરણોને એ રોકી શક્યાં
વિખૂટાં પડેલાં વાદળો, શક્તિહીન બની, નભમાં અહીંતહીં ફરી રહ્યાં
Gujarati Bhajan no. 7328 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગરજતાં ને ગરજતાં વાદળો ગરજતાં રહ્યાં, કોઈક વાદળ એમાં
મૂસાફરી એની એ કરતાં રહ્યાં, પવન સાથે સંગી બની, મુસાફરી એ કરી રહ્યાં
ઝીલી તાપ તો સૂર્યના, છાંયડી ધરતીને, શીતળ એ તો આપી રહ્યાં
કંઈક વાદળો વરસી ધરતી ઉપર, ધરતીને લીલીછમ એ તો કરી ગયાં
ઘર્ષણે ઘર્ષણે તો આકાશમાં, વાદળો તો નભમાં ગરજી રહ્યાં
પ્રગટાવી તેજ ઘર્ષણનું, ધરતી પર તેજલીસોટા એના પાથરી રહ્યાં
તેજે તેજે હરખાતાં, ધરતીને તો એ પ્રેમથી ભેટી પડયાં
કરી દોસ્તી પવનની એણે જ્યાં, અંદરોઅંદર વિખૂટાં પડતાં ગયાં
રહ્યાં જ્યાં એ સમૂહના સાથમાં, પ્રચંડ સૂર્યકિરણોને એ રોકી શક્યાં
વિખૂટાં પડેલાં વાદળો, શક્તિહીન બની, નભમાં અહીંતહીં ફરી રહ્યાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
garajatam ne garajatam vadalo garajatam rahyam, koika vadala ema
musaphari eni e karatam rahyam, pavana saathe sangi bani, musaphari e kari rahyam
jili taap to suryana, chhanyadi dharatine, shital e to aapi rahyam
kaik vadalo varasi dharati upara, dharatine lilichhama e to kari gayam
gharshane gharshane to akashamam, vadalo to nabhama garaji rahyam
pragatavi tej gharshananum, dharati paar tejalisota ena paathari rahyam
teje teje harakhatam, dharatine to e prem thi bheti padayam
kari dosti pavanani ene jyam, andaroandara vikhutam padataa gayam
rahyam jya e samuhana sathamam, prachanda suryakiranone e roki shakyam
vikhutam padelam vadalo, shaktihina bani, nabhama ahintahim phari rahyam




First...73217322732373247325...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall