BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 43 | Date: 23-Aug-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

કહેવી ન હતી મુજ જીવનની વાત, તુજને આજે કહેવાઈ ગઈ

  No Audio

Kehvi Na Hathi Muj Jivan Ni Vaat, Tuj Ne Aaje Kehvai Gai

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1984-08-23 1984-08-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1532 કહેવી ન હતી મુજ જીવનની વાત, તુજને આજે કહેવાઈ ગઈ કહેવી ન હતી મુજ જીવનની વાત, તુજને આજે કહેવાઈ ગઈ
સહેવું હતું દુઃખ શાંતિથી, પણ આજે બોલાઈ ગયું
મનસૂબો ઘડયો ખૂબ, સફળતાના શિખરો પાર કરવા
સમયના સપાટા સાથે, સ્વપ્ન મારું આ રોળાઈ ગયું
વિધાતાના લેખ માથે મેખ મારવા, વિચાર્યું હતું ઘણું
લેખ એના એ રહ્યા, પણ ભાગ્ય મારું ચૂંથાઈ ગયું
અભિમાનથી ફર્યો, અકડાઈથી રહ્યો, સમજદારીને વિસારી
શક્તિ તણા સપાટાએ, લાવી દીધી સૂધબુધ સારી
સંજોગોએ શીખવ્યું, સઘળે પ્રસરી રહી છે શક્તિ તારી
શરણે આવ્યો છું, શરણું દેજે તું મુજને માત મારી
Gujarati Bhajan no. 43 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કહેવી ન હતી મુજ જીવનની વાત, તુજને આજે કહેવાઈ ગઈ
સહેવું હતું દુઃખ શાંતિથી, પણ આજે બોલાઈ ગયું
મનસૂબો ઘડયો ખૂબ, સફળતાના શિખરો પાર કરવા
સમયના સપાટા સાથે, સ્વપ્ન મારું આ રોળાઈ ગયું
વિધાતાના લેખ માથે મેખ મારવા, વિચાર્યું હતું ઘણું
લેખ એના એ રહ્યા, પણ ભાગ્ય મારું ચૂંથાઈ ગયું
અભિમાનથી ફર્યો, અકડાઈથી રહ્યો, સમજદારીને વિસારી
શક્તિ તણા સપાટાએ, લાવી દીધી સૂધબુધ સારી
સંજોગોએ શીખવ્યું, સઘળે પ્રસરી રહી છે શક્તિ તારી
શરણે આવ્યો છું, શરણું દેજે તું મુજને માત મારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kahevi na hati mujh jivanani vata, tujh ne aaje kahevai gai
sahevum hatu dukh shantithi, pan aaje bolai gayu
manasubo ghadayo khuba, saphalatana shikharo paar karva
samay na sapaata sathe, svapna maaru a rolai gayu
vidhatana lekha maathe mekh marava, vichaaryu hatu ghanu
lekha ena e rahya, pan bhagya maaru chuthai gayu
abhiman thi pharyo, akadai thi rahyo, samajadari ne visari
shakti tana sapatae, lavi didhi sudhabudha sari
sanjogoe shikhavyum, saghale prasari rahi che shakti taari
sharane aavyo chhum, sharanu deje tu mujh ne maat maari

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) explains....
I did not want to disclose the matters of my life to you, but it just slipped out of my mouth.
I wanted to manage my pain quietly but could not hide it.
I made many plans to reach the pinnacle of success, but with passing time, my plans were shattered.
I tried to change my fate and fought for it a lot; my destiny remained the same, but my life was in disarray.
I lived most of my life being proud and arrogant and not being discreet.
But the mystic forces of life put my senses in order. And the experiences taught me that the divine energy prevails all around.
So now I urge that please keep me under your auspices, O Mother Divine.

First...4142434445...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall