BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7366 | Date: 10-May-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

હજારો ઇચ્છાઓ રહી છે વિતાવી તો સિતમ તો દિલ પર

  No Audio

Hajaro Icchao Rahi Che Vitavi To Sitam To Dil Par

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1998-05-10 1998-05-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15355 હજારો ઇચ્છાઓ રહી છે વિતાવી તો સિતમ તો દિલ પર હજારો ઇચ્છાઓ રહી છે વિતાવી તો સિતમ તો દિલ પર
વીત્યું એમાં તો શું દિલ પર, એ એક મારું મન જાણે, એ એક મારું દિલ જાણે
વધી કંઈક તો આગળ, તો રહી કંઈક અધૂરી, હિસાબ એના તો ના મળે
ગઈ શકલ દિલની એમાં કંઈક બદલાવી, ના નિશાની એની તો મળે
હતી ઇચ્છાઓની દુનિયા તો વાંકી, ગઈ બનાવી દીવાની એ તો દિલને
હતું ચાહતું દિલ દર્દથી છુટકારો, ગયું આળોટી દુઃખદર્દમાં તો એ
માન્યું ના દિલ કોઈ નિયમોથી, હતી ના શિસ્તની કહાની તો એ
રહ્યું હતું કદી વેરની આગમાં તો એ જલી, હતું કદી મહોબ્બતની અસર નીચે
અટકી ના ઇચ્છાઓ જીવનમાં, રહ્યું દિલ સદા એવા તો સિતમ નીચે
રહ્યું ગૂંચવાતું, રહ્યું રસ્તા કાઢતું, જીવનમાં સદા એમાંથી તો એ
Gujarati Bhajan no. 7366 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હજારો ઇચ્છાઓ રહી છે વિતાવી તો સિતમ તો દિલ પર
વીત્યું એમાં તો શું દિલ પર, એ એક મારું મન જાણે, એ એક મારું દિલ જાણે
વધી કંઈક તો આગળ, તો રહી કંઈક અધૂરી, હિસાબ એના તો ના મળે
ગઈ શકલ દિલની એમાં કંઈક બદલાવી, ના નિશાની એની તો મળે
હતી ઇચ્છાઓની દુનિયા તો વાંકી, ગઈ બનાવી દીવાની એ તો દિલને
હતું ચાહતું દિલ દર્દથી છુટકારો, ગયું આળોટી દુઃખદર્દમાં તો એ
માન્યું ના દિલ કોઈ નિયમોથી, હતી ના શિસ્તની કહાની તો એ
રહ્યું હતું કદી વેરની આગમાં તો એ જલી, હતું કદી મહોબ્બતની અસર નીચે
અટકી ના ઇચ્છાઓ જીવનમાં, રહ્યું દિલ સદા એવા તો સિતમ નીચે
રહ્યું ગૂંચવાતું, રહ્યું રસ્તા કાઢતું, જીવનમાં સદા એમાંથી તો એ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hajārō icchāō rahī chē vitāvī tō sitama tō dila para
vītyuṁ ēmāṁ tō śuṁ dila para, ē ēka māruṁ mana jāṇē, ē ēka māruṁ dila jāṇē
vadhī kaṁīka tō āgala, tō rahī kaṁīka adhūrī, hisāba ēnā tō nā malē
gaī śakala dilanī ēmāṁ kaṁīka badalāvī, nā niśānī ēnī tō malē
hatī icchāōnī duniyā tō vāṁkī, gaī banāvī dīvānī ē tō dilanē
hatuṁ cāhatuṁ dila dardathī chuṭakārō, gayuṁ ālōṭī duḥkhadardamāṁ tō ē
mānyuṁ nā dila kōī niyamōthī, hatī nā śistanī kahānī tō ē
rahyuṁ hatuṁ kadī vēranī āgamāṁ tō ē jalī, hatuṁ kadī mahōbbatanī asara nīcē
aṭakī nā icchāō jīvanamāṁ, rahyuṁ dila sadā ēvā tō sitama nīcē
rahyuṁ gūṁcavātuṁ, rahyuṁ rastā kāḍhatuṁ, jīvanamāṁ sadā ēmāṁthī tō ē
First...73617362736373647365...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall