BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 47 | Date: 25-Aug-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

મા, મારા હૈયાના આસને બેસાડી, તારું પૂજન કરવા દેજે

  Audio

ma, mara haiyana asane besadi, tarum pujana karava deje

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1984-08-25 1984-08-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1536 મા, મારા હૈયાના આસને બેસાડી, તારું પૂજન કરવા દેજે મા, મારા હૈયાના આસને બેસાડી, તારું પૂજન કરવા દેજે
મા, તારા પગને મારા હૈયાના ભાવથી, ખૂબ ધોવા દેજે
મા, તને સોળે શણગારે આજે ખૂબ સજાવવા દેજે
મા, તારા કપાળે વહાલથી, કંકુ કેરો ચાંદલો કરવા દેજે
મા, એના પર પ્રેમથી, ચોખા, અબીલ, ગુલાલ લગાવવા દેજે
મા, તને વિવિધ પુષ્પો તણી વેણી, પ્રેમથી પહેરાવવા દેજે
મા, તને મહેકતાં ગુલાબ ને મોગરાનો હાર, પહેરાવવા દેજે
મા, તારી સામે બેસી, પ્રેમથી ખબરઅંતર પૂછવા દેજે
મા, તારી પાસે બેસી, મારા હૈયાની પ્રેમથી વાત કરવા દેજે
મા, તારા આંખના અમીરસનું પાન, આજે મને કરવા દેજે
મા, તારા હસતા વદનનાં દર્શન, આજે મને કરવા દેજે
મા, મારા ભાવથી ભરેલાં ભોજન, આજે મને ધરવા દેજે
મા, તને વહાલથી પાન, સોપારી, એલચી, ખવરાવવા દેજે
મા, તારા અમૂલ્ય ભાવ ભરેલા ભાવમાં, આજે નહાવા દેજે
https://www.youtube.com/watch?v=rL9UNkN1MMU
Gujarati Bhajan no. 47 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મા, મારા હૈયાના આસને બેસાડી, તારું પૂજન કરવા દેજે
મા, તારા પગને મારા હૈયાના ભાવથી, ખૂબ ધોવા દેજે
મા, તને સોળે શણગારે આજે ખૂબ સજાવવા દેજે
મા, તારા કપાળે વહાલથી, કંકુ કેરો ચાંદલો કરવા દેજે
મા, એના પર પ્રેમથી, ચોખા, અબીલ, ગુલાલ લગાવવા દેજે
મા, તને વિવિધ પુષ્પો તણી વેણી, પ્રેમથી પહેરાવવા દેજે
મા, તને મહેકતાં ગુલાબ ને મોગરાનો હાર, પહેરાવવા દેજે
મા, તારી સામે બેસી, પ્રેમથી ખબરઅંતર પૂછવા દેજે
મા, તારી પાસે બેસી, મારા હૈયાની પ્રેમથી વાત કરવા દેજે
મા, તારા આંખના અમીરસનું પાન, આજે મને કરવા દેજે
મા, તારા હસતા વદનનાં દર્શન, આજે મને કરવા દેજે
મા, મારા ભાવથી ભરેલાં ભોજન, આજે મને ધરવા દેજે
મા, તને વહાલથી પાન, સોપારી, એલચી, ખવરાવવા દેજે
મા, તારા અમૂલ્ય ભાવ ભરેલા ભાવમાં, આજે નહાવા દેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mā, mārā haiyānā āsanē bēsāḍī, tāruṁ pūjana karavā dējē
mā, tārā paganē mārā haiyānā bhāvathī, khūba dhōvā dējē
mā, tanē sōlē śaṇagārē ājē khūba sajāvavā dējē
mā, tārā kapālē vahālathī, kaṁku kērō cāṁdalō karavā dējē
mā, ēnā para prēmathī, cōkhā, abīla, gulāla lagāvavā dējē
mā, tanē vividha puṣpō taṇī vēṇī, prēmathī pahērāvavā dējē
mā, tanē mahēkatāṁ gulāba nē mōgarānō hāra, pahērāvavā dējē
mā, tārī sāmē bēsī, prēmathī khabaraaṁtara pūchavā dējē
mā, tārī pāsē bēsī, mārā haiyānī prēmathī vāta karavā dējē
mā, tārā āṁkhanā amīrasanuṁ pāna, ājē manē karavā dējē
mā, tārā hasatā vadananāṁ darśana, ājē manē karavā dējē
mā, mārā bhāvathī bharēlāṁ bhōjana, ājē manē dharavā dējē
mā, tanē vahālathī pāna, sōpārī, ēlacī, khavarāvavā dējē
mā, tārā amūlya bhāva bharēlā bhāvamāṁ, ājē nahāvā dējē

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) expresses his devotion to Mother Divine.
He is inviting her to dwell in his heart. So he can perform different ceremonies to please and honor her.
He would like to wash Her lotus feet with his pure devotion.
He would like to adorn Her with lots of jewelry.
He would like to put a red tilak (symbol) on her forehead.
He would like to offer some auspicious components (rice & some different color powders) for the ceremony.
He would like to make her wear hairband and garland made of fresh and fragrant flowers.

He says give me a chance to sit in front of You and tell You what's in my heart. And ask you how you are doing?
He would like to be enchanted by Her eyes,
He would like to worship the smiling Divine Mother
He would like to serve different delicacies to Mother Divine and to complete the meal, give her some betel leaves with betelnuts.
He would like to immerse himself into the affection of the Divine.

મા, મારા હૈયાના આસને બેસાડી, તારું પૂજન કરવા દેજેમા, મારા હૈયાના આસને બેસાડી, તારું પૂજન કરવા દેજે
મા, તારા પગને મારા હૈયાના ભાવથી, ખૂબ ધોવા દેજે
મા, તને સોળે શણગારે આજે ખૂબ સજાવવા દેજે
મા, તારા કપાળે વહાલથી, કંકુ કેરો ચાંદલો કરવા દેજે
મા, એના પર પ્રેમથી, ચોખા, અબીલ, ગુલાલ લગાવવા દેજે
મા, તને વિવિધ પુષ્પો તણી વેણી, પ્રેમથી પહેરાવવા દેજે
મા, તને મહેકતાં ગુલાબ ને મોગરાનો હાર, પહેરાવવા દેજે
મા, તારી સામે બેસી, પ્રેમથી ખબરઅંતર પૂછવા દેજે
મા, તારી પાસે બેસી, મારા હૈયાની પ્રેમથી વાત કરવા દેજે
મા, તારા આંખના અમીરસનું પાન, આજે મને કરવા દેજે
મા, તારા હસતા વદનનાં દર્શન, આજે મને કરવા દેજે
મા, મારા ભાવથી ભરેલાં ભોજન, આજે મને ધરવા દેજે
મા, તને વહાલથી પાન, સોપારી, એલચી, ખવરાવવા દેજે
મા, તારા અમૂલ્ય ભાવ ભરેલા ભાવમાં, આજે નહાવા દેજે
1984-08-25https://i.ytimg.com/vi/rL9UNkN1MMU/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=rL9UNkN1MMU
First...4647484950...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall