BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7374 | Date: 22-May-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

અંતર ભૂખ્યા તો છે પ્રભુના તો, હૈયાના ભાવના

  No Audio

Antar Bhukya To Che Prabhuna To, Haiyana Bhavna

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1998-05-22 1998-05-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15363 અંતર ભૂખ્યા તો છે પ્રભુના તો, હૈયાના ભાવના અંતર ભૂખ્યા તો છે પ્રભુના તો, હૈયાના ભાવના
જુએ છે રાહ એ તો એના બાળની, ક્યારે બુઝાવે પ્યાસ એની
જાણવા છતાં બની અજાણ્યા, ઢૂંઢે બાળને બુઝાવે ક્યારે પ્યાસ એની
રહ્યા એ ગોતતા, રહ્યા એ શોધતા, આવે બાળ ક્યારે એવા જોમવંતા
હૈયા એના ભાવના તરસ્યા, બન્યા એવા વ્યાકુળ બાળઘેલા
પહોંચ્યા જ્યાં દુઃખ બાળના, તો એને હૈયે, થયાં હૈયાં એનાં તો ભીનાં
રાહ ના જોઈ ત્યારે એણે, વ્હારે તત્કાળ ત્યારે એની દોડયા
સુખસંપત્તિના એ સ્વામી છે, સદા એ તો આવા ભાવભૂખ્યા
વહાવે એક આંખે કરુણા, બીજી આંખ દોડે બાળના ભાવ ઝીલવા
મંદ મંદ રહે એ તો હસતા, ગતિમાં મંદ નથી એ તો રહેતા
Gujarati Bhajan no. 7374 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અંતર ભૂખ્યા તો છે પ્રભુના તો, હૈયાના ભાવના
જુએ છે રાહ એ તો એના બાળની, ક્યારે બુઝાવે પ્યાસ એની
જાણવા છતાં બની અજાણ્યા, ઢૂંઢે બાળને બુઝાવે ક્યારે પ્યાસ એની
રહ્યા એ ગોતતા, રહ્યા એ શોધતા, આવે બાળ ક્યારે એવા જોમવંતા
હૈયા એના ભાવના તરસ્યા, બન્યા એવા વ્યાકુળ બાળઘેલા
પહોંચ્યા જ્યાં દુઃખ બાળના, તો એને હૈયે, થયાં હૈયાં એનાં તો ભીનાં
રાહ ના જોઈ ત્યારે એણે, વ્હારે તત્કાળ ત્યારે એની દોડયા
સુખસંપત્તિના એ સ્વામી છે, સદા એ તો આવા ભાવભૂખ્યા
વહાવે એક આંખે કરુણા, બીજી આંખ દોડે બાળના ભાવ ઝીલવા
મંદ મંદ રહે એ તો હસતા, ગતિમાં મંદ નથી એ તો રહેતા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
antar bhukhya to che prabhu na to, haiya na bhaav na
jue che raah e to ena balani, kyare bujave pyas eni
janava chhata bani ajanya, dhundhe baalne bujave kyare pyas eni
rahya e gotata, rahya e shodhata, aave baal kyare eva jomavanta
haiya ena bhaav na tarasya, banya eva vyakula balaghela
pahonchya jya dukh balana, to ene haiye, thayam haiyam enam to bhinam
raah na joi tyare ene, vhare tatkala tyare eni dodaya
sukhasampattina e svami chhe, saad e to ava bhavabhukhya
vahave ek aankhe karuna, biji aankh dode balana bhaav jilava
maanda manda rahe e to hasata, gatimam maanda nathi e to raheta




First...73717372737373747375...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall