BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 51 | Date: 27-Aug-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરશું તેવું ભરશું, અને વાવશું તેવું લણશું

  No Audio

karashum tevum bharashum, ane vavashum tevum lanashum

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1984-08-27 1984-08-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1540 કરશું તેવું ભરશું, અને વાવશું તેવું લણશું કરશું તેવું ભરશું, અને વાવશું તેવું લણશું
શું પુણ્ય કર્યા વિના, એમાંથી આપણે છૂટશું
કુદરતના આ નિયમથી, જો આપણે નહીં ચેતશું
ખોટી દોડાદોડી કરી, આપણી શક્તિ વેડફશું
પાપ-પુણ્યના હિસાબ, જો ચોખ્ખા નહીં કરશું
જનમ-મરણના ફેરામાં, આપણે અટવાશું
પાપનો અજાણતાં પણ સાથ જો દઈશું
પાપના એ ભાગમાં આપણે ભાગીદાર બનશું
કીટક ભમરીનું ધ્યાન ધરતાં, અંતે ભમરી બનશું
`મા' નું સાચું ધ્યાન ધરતાં, `મા' જેવા બનશું
Gujarati Bhajan no. 51 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરશું તેવું ભરશું, અને વાવશું તેવું લણશું
શું પુણ્ય કર્યા વિના, એમાંથી આપણે છૂટશું
કુદરતના આ નિયમથી, જો આપણે નહીં ચેતશું
ખોટી દોડાદોડી કરી, આપણી શક્તિ વેડફશું
પાપ-પુણ્યના હિસાબ, જો ચોખ્ખા નહીં કરશું
જનમ-મરણના ફેરામાં, આપણે અટવાશું
પાપનો અજાણતાં પણ સાથ જો દઈશું
પાપના એ ભાગમાં આપણે ભાગીદાર બનશું
કીટક ભમરીનું ધ્યાન ધરતાં, અંતે ભમરી બનશું
`મા' નું સાચું ધ્યાન ધરતાં, `મા' જેવા બનશું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karaśuṁ tēvuṁ bharaśuṁ, anē vāvaśuṁ tēvuṁ laṇaśuṁ
śuṁ puṇya karyā vinā, ēmāṁthī āpaṇē chūṭaśuṁ
kudaratanā ā niyamathī, jō āpaṇē nahīṁ cētaśuṁ
khōṭī dōḍādōḍī karī, āpaṇī śakti vēḍaphaśuṁ
pāpa-puṇyanā hisāba, jō cōkhkhā nahīṁ karaśuṁ
janama-maraṇanā phērāmāṁ, āpaṇē aṭavāśuṁ
pāpanō ajāṇatāṁ paṇa sātha jō daīśuṁ
pāpanā ē bhāgamāṁ āpaṇē bhāgīdāra banaśuṁ
kīṭaka bhamarīnuṁ dhyāna dharatāṁ, aṁtē bhamarī banaśuṁ
`mā' nuṁ sācuṁ dhyāna dharatāṁ, `mā' jēvā banaśuṁ

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) explains....
What you sow is what you reap. The result of bad deeds are going to be bad and vice verse. If we do not understand this simple law of nature we will have unnecessary struggles in life.
If we don't keep account of our debts clear then we will be stuck in the cycle of rebirth
Even if I support someone in their terrible deed, I will have to face its consequences.
Whosoever you admire, you will start gaining that person's quality. So why not admire the Divine and aspire to be like Her.

First...5152535455...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall