Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 52 | Date: 27-Aug-1984
હૈયામાં આવીને વસો તમે માત, ધીરે-ધીરે
Haiyāmāṁ āvīnē vasō tamē māta, dhīrē-dhīrē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 52 | Date: 27-Aug-1984

હૈયામાં આવીને વસો તમે માત, ધીરે-ધીરે

  No Audio

haiyāmāṁ āvīnē vasō tamē māta, dhīrē-dhīrē

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1984-08-27 1984-08-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1541 હૈયામાં આવીને વસો તમે માત, ધીરે-ધીરે હૈયામાં આવીને વસો તમે માત, ધીરે-ધીરે

આપણે કરશું સુખદુઃખની વાત, ધીરે-ધીરે

લઈશ તારું નામ, સાંભળજે `મા' તું, ધીર- ધીરે

દઈશ તને મીઠાં પકવાન, ખાજે `મા' તું, ધીરે-ધીરે

વિવિધ શાક અને દઈશ ફરસાણ, ખાજે `મા' તું, ધીરે-ધીરે

ઉપરથી કરાવીશ સુગંધી જળપાન, પીજે `મા' તું, ધીર-ધીરે

દઈશ તને કસ્તુરી નાખેલ પાન, ચાવજે `મા' તું, ધીરે-ધીરે

નીંદર આવતાં માત, આંખ બંધ કરજે `મા' તું, ધીરે-ધીરે
View Original Increase Font Decrease Font


હૈયામાં આવીને વસો તમે માત, ધીરે-ધીરે

આપણે કરશું સુખદુઃખની વાત, ધીરે-ધીરે

લઈશ તારું નામ, સાંભળજે `મા' તું, ધીર- ધીરે

દઈશ તને મીઠાં પકવાન, ખાજે `મા' તું, ધીરે-ધીરે

વિવિધ શાક અને દઈશ ફરસાણ, ખાજે `મા' તું, ધીરે-ધીરે

ઉપરથી કરાવીશ સુગંધી જળપાન, પીજે `મા' તું, ધીર-ધીરે

દઈશ તને કસ્તુરી નાખેલ પાન, ચાવજે `મા' તું, ધીરે-ધીરે

નીંદર આવતાં માત, આંખ બંધ કરજે `મા' તું, ધીરે-ધીરે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haiyāmāṁ āvīnē vasō tamē māta, dhīrē-dhīrē

āpaṇē karaśuṁ sukhaduḥkhanī vāta, dhīrē-dhīrē

laīśa tāruṁ nāma, sāṁbhalajē `mā' tuṁ, dhīra- dhīrē

daīśa tanē mīṭhāṁ pakavāna, khājē `mā' tuṁ, dhīrē-dhīrē

vividha śāka anē daīśa pharasāṇa, khājē `mā' tuṁ, dhīrē-dhīrē

uparathī karāvīśa sugaṁdhī jalapāna, pījē `mā' tuṁ, dhīra-dhīrē

daīśa tanē kasturī nākhēla pāna, cāvajē `mā' tuṁ, dhīrē-dhīrē

nīṁdara āvatāṁ māta, āṁkha baṁdha karajē `mā' tuṁ, dhīrē-dhīrē
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here Kaka expresses his devotion to Maa (Mother Divine). From what we always see, a mother pampers a child. But Kaka shows us how important it is for the children to pamper their mothers too.

Reside in my heart and stay there forever, O Mother Divine.

We will share our feelings about our struggles and achievements.

Will be chanting your name Mother listen to it patiently..

Will make you delicacies, so eat them to your heart's content.

Will offer different vegetables and snacks, Mother eat it patiently

Will give you the sweetest and purest water to quench your thirst enjoy it thoroughly.

Will give you betel leaves with nuts and fragrant edible musk, chew it slowly to enjoy the juices.

And when you are sleepy close your eyes and sleep peacefully.

Reside in my heart and stay there forever, O Mother Divine.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 52 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...525354...Last