BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 53 | Date: 27-Aug-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધન્ય મા, તું ધન્ય મા, તું ધન્ય છે

  Audio

Dhanya Maa, Tu Dhanya Maa, Tu Dhanya Che

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1984-08-27 1984-08-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1542 ધન્ય મા, તું ધન્ય મા, તું ધન્ય છે ધન્ય મા, તું ધન્ય મા, તું ધન્ય છે
સકળ જગતમાં વ્યાપ્ત તું, નિત્ય વંદય છે
સાકાર નિરાકાર તું, તેજ તણો પુંજ છે
ભક્તોના આનંદની તું, રમ્ય કુંજ છે
નિરાધાર તણી આધાર, સર્વમાં રહેલ છે
તારા વિના સૃષ્ટિની કલ્પના મુશ્કેલ છે
સંશયમાં રહી, નિઃસંશય કરનારી અજબ છે
સૃષ્ટિમાં કાર્ય કરવાની રીત તારી ગજબ છે
તારા ભક્તની જગતમાં લાજ જવી કઠિન છે
હરપળે હરચીજમાં રહી તું નિત્ય નવીન છે
કર્મ ભક્તિ યોગથી, તને પામવા કોશિશ થયેલ છે
યોગ્ય પ્રયત્ન સફળ કરી, તુજમાં સર્વને સમાવેલ છે
https://www.youtube.com/watch?v=YniNltMMaHA
Gujarati Bhajan no. 53 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધન્ય મા, તું ધન્ય મા, તું ધન્ય છે
સકળ જગતમાં વ્યાપ્ત તું, નિત્ય વંદય છે
સાકાર નિરાકાર તું, તેજ તણો પુંજ છે
ભક્તોના આનંદની તું, રમ્ય કુંજ છે
નિરાધાર તણી આધાર, સર્વમાં રહેલ છે
તારા વિના સૃષ્ટિની કલ્પના મુશ્કેલ છે
સંશયમાં રહી, નિઃસંશય કરનારી અજબ છે
સૃષ્ટિમાં કાર્ય કરવાની રીત તારી ગજબ છે
તારા ભક્તની જગતમાં લાજ જવી કઠિન છે
હરપળે હરચીજમાં રહી તું નિત્ય નવીન છે
કર્મ ભક્તિ યોગથી, તને પામવા કોશિશ થયેલ છે
યોગ્ય પ્રયત્ન સફળ કરી, તુજમાં સર્વને સમાવેલ છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhanya ma, tu dhanya ma, tu dhanya che
sakal jagat maa vyapt tum, nitya vandaya che
sakaar nirakaar tum, tej tano punj che
bhaktona aanandani tum, ramya kunj che
niradhaar tani adhara, sarva maa rahel che
taara veena srishtini kalpana mushkel che
sanshay maa rahi, nihsanshay karnaari ajab che
srishti maa karya karvani reet taari gajab che
taara bhaktani jagat maa laaj javi kathin che
har pale harachijamam rahi tu nitya navin che
karma bhakti yogathi, taane paamva koshish thayel che
yogya prayatn saphal kari, tujh maa sarvane samavel che

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) is singing Mother Divine's praises and showing his gratitude for Her:
In every atom, You are present and I salute You.
You are formless but manifest into different forms when needed. You are the source of light.
To Your devotees, You bring love. You are their sanctuary.
You are unfounded but yet rooted in everything and everyone.
It is difficult to perceive the idea of this universe without You.
The ones who worship You never lose their dignity in life.
In order to attain the Divine one needs to follow the path of unselfish action and devotion.
If the effort is genuine, You accept their devotion.

ધન્ય મા, તું ધન્ય મા, તું ધન્ય છેધન્ય મા, તું ધન્ય મા, તું ધન્ય છે
સકળ જગતમાં વ્યાપ્ત તું, નિત્ય વંદય છે
સાકાર નિરાકાર તું, તેજ તણો પુંજ છે
ભક્તોના આનંદની તું, રમ્ય કુંજ છે
નિરાધાર તણી આધાર, સર્વમાં રહેલ છે
તારા વિના સૃષ્ટિની કલ્પના મુશ્કેલ છે
સંશયમાં રહી, નિઃસંશય કરનારી અજબ છે
સૃષ્ટિમાં કાર્ય કરવાની રીત તારી ગજબ છે
તારા ભક્તની જગતમાં લાજ જવી કઠિન છે
હરપળે હરચીજમાં રહી તું નિત્ય નવીન છે
કર્મ ભક્તિ યોગથી, તને પામવા કોશિશ થયેલ છે
યોગ્ય પ્રયત્ન સફળ કરી, તુજમાં સર્વને સમાવેલ છે
1984-08-27https://i.ytimg.com/vi/YniNltMMaHA/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=YniNltMMaHA
First...5152535455...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall