BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7441 | Date: 04-Feb-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

સ્વમાનથી તો જીવવું છે જગમાં, અભિમાનમાં તો ડૂબવું નથી

  No Audio

Swamann Thi To Jivvu Che Jagma, Abhiman Ma To Dubvu Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1998-02-04 1998-02-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15430 સ્વમાનથી તો જીવવું છે જગમાં, અભિમાનમાં તો ડૂબવું નથી સ્વમાનથી તો જીવવું છે જગમાં, અભિમાનમાં તો ડૂબવું નથી
સત્યની રાહે ચાલવું છે જગમાં, અસત્ય સામે ઘૂંટણિયે પડવું નથી
વેર કોઈ સાથે તો બાંધવું નથી, હૈયાને પ્રેમ વિના ખાલી રાખવું નથી
પીવા છે જીવનનાં ઝેર તો પ્રેમથી, હૈયામાં દિલગીર તો રહેવું નથી
બજાવવા છે કર્તવ્ય તો પૂરાં, હૈયું ભક્તિ વિનાનું તો કરવું નથી
કેળવવી છે મૈત્રી તો સહુ સાથે, જીવનમાં માયામાં તોય બંધાવું નથી
સુખદુઃખને જીવનનું તો અંગ સમજી, લિપ્તિત એમાં થાવું નથી
જીવવું છે પ્રભુને નજર સામે રાખીને, નજરમાંથી પ્રભુને હટવા દેવા નથી
કરી છે કર્મોની વણઝાર જ્યાં ઊભી, તોડયા વિના એને રહેવું નથી
વસાવવા છે દિલમાં પ્રભુને તો સદા, પ્રભુને એમાંથી છટકવા દેવા નથી
Gujarati Bhajan no. 7441 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સ્વમાનથી તો જીવવું છે જગમાં, અભિમાનમાં તો ડૂબવું નથી
સત્યની રાહે ચાલવું છે જગમાં, અસત્ય સામે ઘૂંટણિયે પડવું નથી
વેર કોઈ સાથે તો બાંધવું નથી, હૈયાને પ્રેમ વિના ખાલી રાખવું નથી
પીવા છે જીવનનાં ઝેર તો પ્રેમથી, હૈયામાં દિલગીર તો રહેવું નથી
બજાવવા છે કર્તવ્ય તો પૂરાં, હૈયું ભક્તિ વિનાનું તો કરવું નથી
કેળવવી છે મૈત્રી તો સહુ સાથે, જીવનમાં માયામાં તોય બંધાવું નથી
સુખદુઃખને જીવનનું તો અંગ સમજી, લિપ્તિત એમાં થાવું નથી
જીવવું છે પ્રભુને નજર સામે રાખીને, નજરમાંથી પ્રભુને હટવા દેવા નથી
કરી છે કર્મોની વણઝાર જ્યાં ઊભી, તોડયા વિના એને રહેવું નથી
વસાવવા છે દિલમાં પ્રભુને તો સદા, પ્રભુને એમાંથી છટકવા દેવા નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
svamānathī tō jīvavuṁ chē jagamāṁ, abhimānamāṁ tō ḍūbavuṁ nathī
satyanī rāhē cālavuṁ chē jagamāṁ, asatya sāmē ghūṁṭaṇiyē paḍavuṁ nathī
vēra kōī sāthē tō bāṁdhavuṁ nathī, haiyānē prēma vinā khālī rākhavuṁ nathī
pīvā chē jīvananāṁ jhēra tō prēmathī, haiyāmāṁ dilagīra tō rahēvuṁ nathī
bajāvavā chē kartavya tō pūrāṁ, haiyuṁ bhakti vinānuṁ tō karavuṁ nathī
kēlavavī chē maitrī tō sahu sāthē, jīvanamāṁ māyāmāṁ tōya baṁdhāvuṁ nathī
sukhaduḥkhanē jīvananuṁ tō aṁga samajī, liptita ēmāṁ thāvuṁ nathī
jīvavuṁ chē prabhunē najara sāmē rākhīnē, najaramāṁthī prabhunē haṭavā dēvā nathī
karī chē karmōnī vaṇajhāra jyāṁ ūbhī, tōḍayā vinā ēnē rahēvuṁ nathī
vasāvavā chē dilamāṁ prabhunē tō sadā, prabhunē ēmāṁthī chaṭakavā dēvā nathī
First...74367437743874397440...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall