BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7447 | Date: 07-Jul-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

હશે જીવનના તો જેવા રંગ, ઊઠશે હૈયામાં તો એવા તરંગ

  No Audio

Hashe Jivaanma To Jevo Rang, Uthshe Haiyyama To Aeva Tarang

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1998-07-07 1998-07-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15436 હશે જીવનના તો જેવા રંગ, ઊઠશે હૈયામાં તો એવા તરંગ હશે જીવનના તો જેવા રંગ, ઊઠશે હૈયામાં તો એવા તરંગ
કાં એ દઈ જાશે, કાં એ હરી જાશે, હૈયાના તો ઉમંગ
મન તો છે સહુનું ઊડતું ને નાચતું, જાણે એક પતંગ
જાળવો જીવનભર તો એને, રહેશે કરતું તોય એ તંગ
દેખાશે તો જીવન જગમાં સહુનું, હશે ચડયો જેવો રંગ
છે હાથમાં તો સહુના બનાવવું જીવનને, પાણીદાર નંગ
રાખજે વાણી સરળ, નાખજે કાઢી બધા એમાંથી વ્યંગ
ઊતરશો મનમાં જ્યાં ઊંડા, થઈ જાશો એમાં તો દંગ
ઉમંગમાં વિતાવશો જીવન, બનાવી ઉમંગને જીવનનું અંગ
ચડશે જીવનમાં એનો રંગ, કર્યો હશે જીવનમાં જેવો સંગ
Gujarati Bhajan no. 7447 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હશે જીવનના તો જેવા રંગ, ઊઠશે હૈયામાં તો એવા તરંગ
કાં એ દઈ જાશે, કાં એ હરી જાશે, હૈયાના તો ઉમંગ
મન તો છે સહુનું ઊડતું ને નાચતું, જાણે એક પતંગ
જાળવો જીવનભર તો એને, રહેશે કરતું તોય એ તંગ
દેખાશે તો જીવન જગમાં સહુનું, હશે ચડયો જેવો રંગ
છે હાથમાં તો સહુના બનાવવું જીવનને, પાણીદાર નંગ
રાખજે વાણી સરળ, નાખજે કાઢી બધા એમાંથી વ્યંગ
ઊતરશો મનમાં જ્યાં ઊંડા, થઈ જાશો એમાં તો દંગ
ઉમંગમાં વિતાવશો જીવન, બનાવી ઉમંગને જીવનનું અંગ
ચડશે જીવનમાં એનો રંગ, કર્યો હશે જીવનમાં જેવો સંગ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hashe jivanana to jeva ranga, uthashe haiya maa to eva taranga
kaa e dai jashe, kaa e hari jashe, haiya na to umang
mann to che sahunum udatum ne nachatum, jaane ek patanga
jalavo jivanabhara to ene, raheshe kartu toya e tanga
dekhashe to jivan jag maa sahunum, hashe chadyo jevo rang
che haath maa to sahuna banavavum jivanane, panidara nanga
rakhaje vani sarala, nakhaje kadhi badha ema thi vyanga
utarasho mann maa jya unda, thai jasho ema to danga
umangamam vitavasho jivana, banavi umangane jivananum anga
chadashe jivanamam eno ranga, karyo hashe jivanamam jevo sang




First...74417442744374447445...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall