BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7450 | Date: 08-Jul-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

રમતાં રમતાં, જીવનમાં અમે રમત તો માંડી દીધી

  No Audio

Ramta Ramta, Jivanma Ame Ramat To Mandi Didhi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1998-07-08 1998-07-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15439 રમતાં રમતાં, જીવનમાં અમે રમત તો માંડી દીધી રમતાં રમતાં, જીવનમાં અમે રમત તો માંડી દીધી
કર્યાં ના જીવનમાં તો અમે, પરિણામોનો વિચાર
છોડી દીધા જીવનમાં અમે જીવનના કંઈક આચાર
હતો ના પાસે જીવનમાં કોઈ તાકાતનો તો પરિવાર
હતા ભર્યાં હૈયામાં તો, કંઈક ચીજોના તો ભાર
લઈ રહ્યા છીએ શ્વાસો, જીવી રહ્યા છીએ જીવન, પ્રભુનો આભાર
જોઈ રાહ જીવનમાં પ્રકાશની, છવાયો હતો અંધકાર
ત્યજ્યો ના પરિશ્રમ જીવનમાં જ્યાં, થયો શક્તિનો સંચાર
જીવવું જીવન એવું કેવું, બનીને જીવનમાં તો લાચાર
કરવો છે સામનો જીવનમાં, ખોવો નથી સત્યનો રણકાર
Gujarati Bhajan no. 7450 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રમતાં રમતાં, જીવનમાં અમે રમત તો માંડી દીધી
કર્યાં ના જીવનમાં તો અમે, પરિણામોનો વિચાર
છોડી દીધા જીવનમાં અમે જીવનના કંઈક આચાર
હતો ના પાસે જીવનમાં કોઈ તાકાતનો તો પરિવાર
હતા ભર્યાં હૈયામાં તો, કંઈક ચીજોના તો ભાર
લઈ રહ્યા છીએ શ્વાસો, જીવી રહ્યા છીએ જીવન, પ્રભુનો આભાર
જોઈ રાહ જીવનમાં પ્રકાશની, છવાયો હતો અંધકાર
ત્યજ્યો ના પરિશ્રમ જીવનમાં જ્યાં, થયો શક્તિનો સંચાર
જીવવું જીવન એવું કેવું, બનીને જીવનમાં તો લાચાર
કરવો છે સામનો જીવનમાં, ખોવો નથી સત્યનો રણકાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ramatam ramatam, jivanamam ame ramata to mandi didhi
karya na jivanamam to ame, parinamono vichaar
chhodi didha jivanamam ame jivanana kaik aachaar
hato na paase jivanamam koi takatano to parivara
hata bharya haiya maa to, kaik chijona to bhaar
lai rahya chhie shvaso, jivi rahya chhie jivana, prabhu no abhara
joi raah jivanamam prakashani, chhavayo hato andhakaar
tyajyo na parishrama jivanamam jyam, thayo shaktino sanchar
jivavum jivan evu kevum, bani ne jivanamam to lachara
karvo che samano jivanamam, khovo nathi satyano rankaar




First...74467447744874497450...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall