BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7458 | Date: 09-Jul-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

પાણીમાં પાણી સમાઈ જાશે, છીછરા પાત્રમાંથી એ ઢોળાઈ જાશે

  No Audio

Panima Pani Samai Jashe,Chichra Patra Mathi Ae Dhodai Jashe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1998-07-09 1998-07-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15447 પાણીમાં પાણી સમાઈ જાશે, છીછરા પાત્રમાંથી એ ઢોળાઈ જાશે પાણીમાં પાણી સમાઈ જાશે, છીછરા પાત્રમાંથી એ ઢોળાઈ જાશે
છીછરા પેટમાં ના વાત ટકશે, વાત બધે તો ફેલાઈ જાશે
મમત્વમાં મન જ્યાં બંધાઈ જાશે, દ્વાર મુક્તિના ત્યાં હડસેલાઈ જાશે
વિચારોને અન્ય વિચારોનું સમર્થન મળશે, એમાં વિચાર મજબૂત બનશે
દુઃખદર્દની દાસ્તાં હશે લાંબી, સમય એને જીવનમાં ભુલાવી જાશે
રાધાવર શામળિયામાં લગન લાગશે, સૂરત જીવનની એ બદલાવી જાશે
શક્તિવાન બીજાને ઊભા કરશે, પાંગળો બીજાને તો પાડી દેશે
ધોઈ ખારાશ હૈયાની સહુની, દેશે હૈયામાં સમાવી, જગમાં એ પૂજાઈ જાશે
દુઃખદર્દથી દામન ના ખાલી થાશે, જીવનમાં પ્રગતિ ના એ કરી શકશે
સમજવામાં વાર ભલે લાગે, અમલમાં તો વાર હવે ના લગાડજે
Gujarati Bhajan no. 7458 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પાણીમાં પાણી સમાઈ જાશે, છીછરા પાત્રમાંથી એ ઢોળાઈ જાશે
છીછરા પેટમાં ના વાત ટકશે, વાત બધે તો ફેલાઈ જાશે
મમત્વમાં મન જ્યાં બંધાઈ જાશે, દ્વાર મુક્તિના ત્યાં હડસેલાઈ જાશે
વિચારોને અન્ય વિચારોનું સમર્થન મળશે, એમાં વિચાર મજબૂત બનશે
દુઃખદર્દની દાસ્તાં હશે લાંબી, સમય એને જીવનમાં ભુલાવી જાશે
રાધાવર શામળિયામાં લગન લાગશે, સૂરત જીવનની એ બદલાવી જાશે
શક્તિવાન બીજાને ઊભા કરશે, પાંગળો બીજાને તો પાડી દેશે
ધોઈ ખારાશ હૈયાની સહુની, દેશે હૈયામાં સમાવી, જગમાં એ પૂજાઈ જાશે
દુઃખદર્દથી દામન ના ખાલી થાશે, જીવનમાં પ્રગતિ ના એ કરી શકશે
સમજવામાં વાર ભલે લાગે, અમલમાં તો વાર હવે ના લગાડજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
panimam pani samai jashe, chhichhara patramanthi e dholai jaashe
chhichhara petamam na vaat takashe, vaat badhe to phelai jaashe
mamatvamam mann jya bandhai jashe, dwaar muktina tya hadaselai jaashe
vicharone anya vicharonum samarthana malashe, ema vichaar majboot banshe
duhkhadardani dastam hashe lambi, samay ene jivanamam bhulavi jaashe
radhavara shamaliyamam lagana lagashe, surata jivanani e badalavi jaashe
shaktivana bijane ubha karashe, pangalo bijane to padi deshe
dhoi kharasha haiyani sahuni, deshe haiya maa samavi, jag maa e pujai jaashe
duhkhadardathi damana na khali thashe, jivanamam pragati na e kari shakashe
samajavamam vaar bhale lage, amalamam to vaar have na lagadaje




First...74517452745374547455...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall