BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 56 | Date: 30-Aug-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવું કરાવવું સોપ્યું છે તેં માનવને હાથ

  No Audio

Karvu Karavyu Sopyu Che Te Manav Ne Haath

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1984-08-30 1984-08-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1545 કરવું કરાવવું સોપ્યું છે તેં માનવને હાથ કરવું કરાવવું સોપ્યું છે તેં માનવને હાથ
એનું ફળ દેવાનું રાખ્યું છે તેં તારી પાસ
કર્મો કરી ફળ માટે રાખવો `મા' માં વિશ્વાસ
કર્મોના ફળ જરૂર મળશે, ના થવાશે નિરાશ
એનામાં વિશ્વાસ મૂકી, કરવા કર્મો તમામ
ફળ એના સુંદર મળશે, પશ્ચાતાપ થાયે શું કામ
શરીર મળ્યું છે, ફળ ભોગવી, કરવા કર્મો ખાસ
કોઈ એમાંથી બચ્યું નથી, શાને થાવું નાસીપાસ
જપવું, સ્મરણ કરવું, નિરંતર લેવું `મા' નું નામ
સંસારમાં આ એક ઊતમ છે, કરો બનીને નિષ્કામ
Gujarati Bhajan no. 56 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવું કરાવવું સોપ્યું છે તેં માનવને હાથ
એનું ફળ દેવાનું રાખ્યું છે તેં તારી પાસ
કર્મો કરી ફળ માટે રાખવો `મા' માં વિશ્વાસ
કર્મોના ફળ જરૂર મળશે, ના થવાશે નિરાશ
એનામાં વિશ્વાસ મૂકી, કરવા કર્મો તમામ
ફળ એના સુંદર મળશે, પશ્ચાતાપ થાયે શું કામ
શરીર મળ્યું છે, ફળ ભોગવી, કરવા કર્મો ખાસ
કોઈ એમાંથી બચ્યું નથી, શાને થાવું નાસીપાસ
જપવું, સ્મરણ કરવું, નિરંતર લેવું `મા' નું નામ
સંસારમાં આ એક ઊતમ છે, કરો બનીને નિષ્કામ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karvu karavavu sopyu che te manav ne haath
enu phal devaanu rakhyu che te taari paas
karmo kari phal maate rakhavo 'maa' maa vishvas
karmo na phal jarur malashe, na thavashe nirash
ena maa vishvas muki, karva karmo tamaam
phal ena sundar malashe, pashchatap thaye shu kaam
sharir malyu chhe, phal bhogavi, karva karmo khaas
koi ema thi bachyu nathi, shaane thavu nasipas
japavum, smaran karavum, nirantar levu 'maa' nu naam
sansar maa a ek uttam chhe, karo bani ne nishkaam

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) explains that....
The only thing we have power over is our actions.
But the result or the fruit of our actions is not in our hands.
If you do your deeds to your best ability and with sincerity, then have faith that the fruit the Divine gives will be for your best.
There is no way around this theory of Karma (action).
So work hard, while chanting God's name continuously, without any expectations or worry for the result.

First...5657585960...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall