BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 7463 | Date: 11-Jul-1998
   Text Size Increase Font Decrease Font

કહેતાં તો દિલ કોચવાઈ જાય, કરતાં સહન આંખોમાંથી પાણી જાય

  No Audio

Kehtaa To Dil Kochvai Jay, Karta Sahan Ankho Mathi Pani Jay

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1998-07-11 1998-07-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15452 કહેતાં તો દિલ કોચવાઈ જાય, કરતાં સહન આંખોમાંથી પાણી જાય કહેતાં તો દિલ કોચવાઈ જાય, કરતાં સહન આંખોમાંથી પાણી જાય
છે હાલત અમારી એવી તો પ્રભુ, કેમ કરીને એ વખાણાય
દર્દના તાંતણા બાંધે ચારે દિશાઓમાંથી, ના એમાંથી તો છુટાય
ચારે દિશાઓમાંથી તોફાનો ઊઠતાં જાય, ના સ્થિર એમાં રહેવાય
નિરાશાઓનાં પૂર હૈયામાં ઊભરાય, ના કહેવાય ના એ સહેવાય
દર્દે દર્દે દર્દ ભર્યાં છે તો હૈયામાં, ઘાએ ઘાએ દર્દ વહેતાં જાય
આશાઓ ને આશાઓમાં રહ્યા કરતા સામના, આંખે અંધારાં આવી જાય
પાડીએ પગલાં જીવનમાં જ્યાં જ્યાં, પથ્થર ને કાંટા વાગતા જાય
આશાની દોરી છે તો લાંબી, એ દોરીએ દોરીએ આયુષ્ય કપાતું જાય
કરીએ યાદ પ્રભુ ઘણા તને, અંતર તોય ઊંડે ઊંડે રડતું જાય
Gujarati Bhajan no. 7463 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કહેતાં તો દિલ કોચવાઈ જાય, કરતાં સહન આંખોમાંથી પાણી જાય
છે હાલત અમારી એવી તો પ્રભુ, કેમ કરીને એ વખાણાય
દર્દના તાંતણા બાંધે ચારે દિશાઓમાંથી, ના એમાંથી તો છુટાય
ચારે દિશાઓમાંથી તોફાનો ઊઠતાં જાય, ના સ્થિર એમાં રહેવાય
નિરાશાઓનાં પૂર હૈયામાં ઊભરાય, ના કહેવાય ના એ સહેવાય
દર્દે દર્દે દર્દ ભર્યાં છે તો હૈયામાં, ઘાએ ઘાએ દર્દ વહેતાં જાય
આશાઓ ને આશાઓમાં રહ્યા કરતા સામના, આંખે અંધારાં આવી જાય
પાડીએ પગલાં જીવનમાં જ્યાં જ્યાં, પથ્થર ને કાંટા વાગતા જાય
આશાની દોરી છે તો લાંબી, એ દોરીએ દોરીએ આયુષ્ય કપાતું જાય
કરીએ યાદ પ્રભુ ઘણા તને, અંતર તોય ઊંડે ઊંડે રડતું જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kahetam to dila kochavai jaya, karatam sahan ankhomanthi pani jaay
che haalat amari evi to prabhu, kem kari ne e vakhanaya
dardana tantana bandhe chare dishaomanthi, na ema thi to chhutaay
chare dishaomanthi tophano uthatam jaya, na sthir ema rahevaya
nirashaonam pura haiya maa ubharaya, na kahevaya na e sahevaya
darde darde dard bharya che to haiyamam, ghae ghae dard vahetam jaay
ashao ne ashaomam rahya karta samana, aankhe andharam aavi jaay
padie pagala jivanamam jya jyam, paththara ne kanta vagata jaay
ashani dori che to lambi, e dorie dorie ayushya kapatum jaay
karie yaad prabhu ghana tane, antar toya unde unde radatum jaay




First...74567457745874597460...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall