Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3507 | Date: 16-Nov-1991
રહ્યા પ્રભુ જગમાં સદા તો દેતા ને દેતા, રહ્યા જગમાં સહુ લેતા ને લેતા
Rahyā prabhu jagamāṁ sadā tō dētā nē dētā, rahyā jagamāṁ sahu lētā nē lētā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3507 | Date: 16-Nov-1991

રહ્યા પ્રભુ જગમાં સદા તો દેતા ને દેતા, રહ્યા જગમાં સહુ લેતા ને લેતા

  No Audio

rahyā prabhu jagamāṁ sadā tō dētā nē dētā, rahyā jagamāṁ sahu lētā nē lētā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-11-16 1991-11-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15496 રહ્યા પ્રભુ જગમાં સદા તો દેતા ને દેતા, રહ્યા જગમાં સહુ લેતા ને લેતા રહ્યા પ્રભુ જગમાં સદા તો દેતા ને દેતા, રહ્યા જગમાં સહુ લેતા ને લેતા

વ્યવહાર આમ તો કેમ ચાલશે (2)

બદલામાં ના કોઈ કાંઈ દેતા, પ્રભુ તોય સદા રહ્યા દેતા ને દેતા - વ્યવહાર…

કરી ના ફરિયાદ કદી એણે, કરતું રહ્યું ફરિયાદ સદા જગ તો એને - વ્યવહાર…

રહ્યા સહુને એ પોતાના ગણતા, રહ્યા સહુ સ્વાર્થમાં એને ભૂલતાં ને ભૂલતાં - વ્યવહાર…

લાગ્યા હિસાબ સહુને પોતાના સાચા, પ્રભુ હિસાબમાં કાઢતા રહ્યાં વાંધા - વ્યવહાર…

ખર્ચી ખોટું તો સહુ ખાલી થાતાં, ફેલાવી હાથ સહુ પાછા ઊભાં રહેતા - વ્યવહાર…

ફરજ સહુ ખુદની તો ભૂલી જાતાં, પ્રભુની ફરજની યાદી સહુ રાખતાં - વ્યવહાર…

ચિંતાના ભાર તો દઈ શક્યા, રહ્યા ચિંતાના ભાર સદા ઊંચકાતાં - વ્યવહાર…

ના પ્રેમ પ્રભુને તો દઈ શક્યા, ના સાચો પ્રેમ પ્રભુનો લઈ શક્યા - વ્યવહાર…

ચૂકવણી છે તો લાંબી ને લાંબી, ચૂકવવા જનમો રહ્યાં લેતા ને લેતા - વ્યવહાર…
View Original Increase Font Decrease Font


રહ્યા પ્રભુ જગમાં સદા તો દેતા ને દેતા, રહ્યા જગમાં સહુ લેતા ને લેતા

વ્યવહાર આમ તો કેમ ચાલશે (2)

બદલામાં ના કોઈ કાંઈ દેતા, પ્રભુ તોય સદા રહ્યા દેતા ને દેતા - વ્યવહાર…

કરી ના ફરિયાદ કદી એણે, કરતું રહ્યું ફરિયાદ સદા જગ તો એને - વ્યવહાર…

રહ્યા સહુને એ પોતાના ગણતા, રહ્યા સહુ સ્વાર્થમાં એને ભૂલતાં ને ભૂલતાં - વ્યવહાર…

લાગ્યા હિસાબ સહુને પોતાના સાચા, પ્રભુ હિસાબમાં કાઢતા રહ્યાં વાંધા - વ્યવહાર…

ખર્ચી ખોટું તો સહુ ખાલી થાતાં, ફેલાવી હાથ સહુ પાછા ઊભાં રહેતા - વ્યવહાર…

ફરજ સહુ ખુદની તો ભૂલી જાતાં, પ્રભુની ફરજની યાદી સહુ રાખતાં - વ્યવહાર…

ચિંતાના ભાર તો દઈ શક્યા, રહ્યા ચિંતાના ભાર સદા ઊંચકાતાં - વ્યવહાર…

ના પ્રેમ પ્રભુને તો દઈ શક્યા, ના સાચો પ્રેમ પ્રભુનો લઈ શક્યા - વ્યવહાર…

ચૂકવણી છે તો લાંબી ને લાંબી, ચૂકવવા જનમો રહ્યાં લેતા ને લેતા - વ્યવહાર…




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahyā prabhu jagamāṁ sadā tō dētā nē dētā, rahyā jagamāṁ sahu lētā nē lētā

vyavahāra āma tō kēma cālaśē (2)

badalāmāṁ nā kōī kāṁī dētā, prabhu tōya sadā rahyā dētā nē dētā - vyavahāra…

karī nā phariyāda kadī ēṇē, karatuṁ rahyuṁ phariyāda sadā jaga tō ēnē - vyavahāra…

rahyā sahunē ē pōtānā gaṇatā, rahyā sahu svārthamāṁ ēnē bhūlatāṁ nē bhūlatāṁ - vyavahāra…

lāgyā hisāba sahunē pōtānā sācā, prabhu hisābamāṁ kāḍhatā rahyāṁ vāṁdhā - vyavahāra…

kharcī khōṭuṁ tō sahu khālī thātāṁ, phēlāvī hātha sahu pāchā ūbhāṁ rahētā - vyavahāra…

pharaja sahu khudanī tō bhūlī jātāṁ, prabhunī pharajanī yādī sahu rākhatāṁ - vyavahāra…

ciṁtānā bhāra tō daī śakyā, rahyā ciṁtānā bhāra sadā ūṁcakātāṁ - vyavahāra…

nā prēma prabhunē tō daī śakyā, nā sācō prēma prabhunō laī śakyā - vyavahāra…

cūkavaṇī chē tō lāṁbī nē lāṁbī, cūkavavā janamō rahyāṁ lētā nē lētā - vyavahāra…
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3507 by Satguru Devendra Ghia - Kaka