BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3508 | Date: 16-Nov-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

અભિમાનનો જામ છલકતો જાય, ઇર્ષ્યાનો તાપ જ્યાં બાળતો જાય

  No Audio

Abhimaanno Jaam Chalakato Jaay, Irshyaano Taap Jyaa Baalto Jaay

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1991-11-16 1991-11-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15497 અભિમાનનો જામ છલકતો જાય, ઇર્ષ્યાનો તાપ જ્યાં બાળતો જાય અભિમાનનો જામ છલકતો જાય, ઇર્ષ્યાનો તાપ જ્યાં બાળતો જાય
થાય હાલત એની રે કેવી, એ તો ના કહી શકાય (2)
અપમાનની આગ તો ફૂંકતા જાય, દ્વાર વિવેકના બંધ જેનાં થાય
ક્રોધનો અગ્નિ જેને બાળતો જાય, શાંતિ એ તો ભરખતો જાય
શંકાનું ભૂત જેને હૈયે વળગી જાય, જીવનમાં એને એ ધુણાવતું જાય
વિવેકનાં દ્વાર તો જેનાં બંધ થાય, ભૂલો જીવનમાં એ તો કરતા જાય
વાડો બાંધી તો બેસી જાય, દ્વાર પ્રગતિના બંધ એના થઈ જાય
અસંતોષની આગ હૈયે જેને જલતી જાય, જીવનમાં સુખી એ ક્યાંથી થાય
Gujarati Bhajan no. 3508 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અભિમાનનો જામ છલકતો જાય, ઇર્ષ્યાનો તાપ જ્યાં બાળતો જાય
થાય હાલત એની રે કેવી, એ તો ના કહી શકાય (2)
અપમાનની આગ તો ફૂંકતા જાય, દ્વાર વિવેકના બંધ જેનાં થાય
ક્રોધનો અગ્નિ જેને બાળતો જાય, શાંતિ એ તો ભરખતો જાય
શંકાનું ભૂત જેને હૈયે વળગી જાય, જીવનમાં એને એ ધુણાવતું જાય
વિવેકનાં દ્વાર તો જેનાં બંધ થાય, ભૂલો જીવનમાં એ તો કરતા જાય
વાડો બાંધી તો બેસી જાય, દ્વાર પ્રગતિના બંધ એના થઈ જાય
અસંતોષની આગ હૈયે જેને જલતી જાય, જીવનમાં સુખી એ ક્યાંથી થાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
abhimānanō jāma chalakatō jāya, irṣyānō tāpa jyāṁ bālatō jāya
thāya hālata ēnī rē kēvī, ē tō nā kahī śakāya (2)
apamānanī āga tō phūṁkatā jāya, dvāra vivēkanā baṁdha jēnāṁ thāya
krōdhanō agni jēnē bālatō jāya, śāṁti ē tō bharakhatō jāya
śaṁkānuṁ bhūta jēnē haiyē valagī jāya, jīvanamāṁ ēnē ē dhuṇāvatuṁ jāya
vivēkanāṁ dvāra tō jēnāṁ baṁdha thāya, bhūlō jīvanamāṁ ē tō karatā jāya
vāḍō bāṁdhī tō bēsī jāya, dvāra pragatinā baṁdha ēnā thaī jāya
asaṁtōṣanī āga haiyē jēnē jalatī jāya, jīvanamāṁ sukhī ē kyāṁthī thāya
First...35063507350835093510...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall