Hymn No. 3510 | Date: 18-Nov-1991
|
|
Text Size |
 |
 |
1991-11-18
1991-11-18
1991-11-18
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15499
છે જીવનની તો આ કેવી વિચિત્રતા, કરવા ચાહો યાદ જેને, ના યાદ એની આવે છે
છે જીવનની તો આ કેવી વિચિત્રતા, કરવા ચાહો યાદ જેને, ના યાદ એની આવે છે આવે ના યાદ જલદી તો પ્રભુની, ઉપાધિની યાદ તો, જીવનમાં જલદી આવે છે ભૂલવા બેસો યાદ ઉપાધિની તો પ્રભુ ધ્યાનમાં, યાદ એની ત્યાં દોડી આવે છે જીવનમાં ચાહો છોડવા યાદ તો વેરની, યાદ એની ત્યાં તો ધસી આવે છે ચાહો છોડવા યાદો માયાની તો જીવનમાં, યાદો એની જીવનમાં ગૂંથાતી જાયે છે પ્રસંગો કડવા રહે યાદ જીવનમાં તો જલદી, પ્રસંગો મીઠાં જલદી વિસરાયે છે રહેતા નથી ઉપકાર યાદ તો જલદી, યાદ ફરિયાદની તો જલદી આવે છે કરવાનું છે શું તો જીવનમાં, ના જલદી એ યાદ આવે, જોઈશે છે શું, યાદ જલદી આવે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
છે જીવનની તો આ કેવી વિચિત્રતા, કરવા ચાહો યાદ જેને, ના યાદ એની આવે છે આવે ના યાદ જલદી તો પ્રભુની, ઉપાધિની યાદ તો, જીવનમાં જલદી આવે છે ભૂલવા બેસો યાદ ઉપાધિની તો પ્રભુ ધ્યાનમાં, યાદ એની ત્યાં દોડી આવે છે જીવનમાં ચાહો છોડવા યાદ તો વેરની, યાદ એની ત્યાં તો ધસી આવે છે ચાહો છોડવા યાદો માયાની તો જીવનમાં, યાદો એની જીવનમાં ગૂંથાતી જાયે છે પ્રસંગો કડવા રહે યાદ જીવનમાં તો જલદી, પ્રસંગો મીઠાં જલદી વિસરાયે છે રહેતા નથી ઉપકાર યાદ તો જલદી, યાદ ફરિયાદની તો જલદી આવે છે કરવાનું છે શું તો જીવનમાં, ના જલદી એ યાદ આવે, જોઈશે છે શું, યાદ જલદી આવે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
che jivanani to a kevi vichitrata, karva chaho yaad those, na yaad eni aave che
aave na yaad jaladi to prabhuni, upadhini yaad to, jivanamam jaladi aave che
bhulava beso yaad upadhini to prababhu dhyanamam,
yaad eni tya chava to verani, yaad eni tya to dhasi aave che
chaho chhodva yado maya ni to jivanamam, yado eni jivanamam gunthati jaaye che
prasango kadava rahe yaad jivanamam to jaladi, prasango mitham jaladi yaraye avhee
che raheta to karadi jaladi upakara, yaad nathi
upakaar che shu to jivanamam, na jaladi e yaad ave, joishe che shum, yaad jaladi aave che
|