BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 61 | Date: 03-Sep-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

જનમ-જનમનો હું દુખિયારો, આવ્યો શરણ તમારી

  Audio

janama-janamano hum dukhiyaro, avyo sharana tamari

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1984-09-03 1984-09-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1550 જનમ-જનમનો હું દુખિયારો, આવ્યો શરણ તમારી જનમ-જનમનો હું દુખિયારો, આવ્યો શરણ તમારી
શરણું દઈને આ બાળને `મા' લેજે તું ઉગારી
જનમ લઈને જગતમાં, તારી માયા લીધી અપનાવી
હવે એ તો બની છે, મારા માથે બોજ બહુ ભારી
માયા તારી મુજ માથેથી સંકેલી, લેજે તું ઉગારી
ફરી-ફરી એમાં હું ન પડું, લેજે આ વિનંતી સ્વીકારી
પૂર્વજન્મનાં કર્મો મારાં, ગયો છું સઘળાં વિસારી
આ જનમનાં ભોગવી લઉં, હસતાં-હસતાં ઓ માત મારી
સદા હું નિર્મળ હાસ્યથી, રહું તુજને સત્કારી
`મા' જનમ-જનમની પ્યાસ મારી, દેજે તું બુઝાવી
https://www.youtube.com/watch?v=NZZ_H_tEk4U
Gujarati Bhajan no. 61 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જનમ-જનમનો હું દુખિયારો, આવ્યો શરણ તમારી
શરણું દઈને આ બાળને `મા' લેજે તું ઉગારી
જનમ લઈને જગતમાં, તારી માયા લીધી અપનાવી
હવે એ તો બની છે, મારા માથે બોજ બહુ ભારી
માયા તારી મુજ માથેથી સંકેલી, લેજે તું ઉગારી
ફરી-ફરી એમાં હું ન પડું, લેજે આ વિનંતી સ્વીકારી
પૂર્વજન્મનાં કર્મો મારાં, ગયો છું સઘળાં વિસારી
આ જનમનાં ભોગવી લઉં, હસતાં-હસતાં ઓ માત મારી
સદા હું નિર્મળ હાસ્યથી, રહું તુજને સત્કારી
`મા' જનમ-જનમની પ્યાસ મારી, દેજે તું બુઝાવી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
janama-janamanō huṁ dukhiyārō, āvyō śaraṇa tamārī
śaraṇuṁ daīnē ā bālanē `mā' lējē tuṁ ugārī
janama laīnē jagatamāṁ, tārī māyā līdhī apanāvī
havē ē tō banī chē, mārā māthē bōja bahu bhārī
māyā tārī muja māthēthī saṁkēlī, lējē tuṁ ugārī
pharī-pharī ēmāṁ huṁ na paḍuṁ, lējē ā vinaṁtī svīkārī
pūrvajanmanāṁ karmō mārāṁ, gayō chuṁ saghalāṁ visārī
ā janamanāṁ bhōgavī lauṁ, hasatāṁ-hasatāṁ ō māta mārī
sadā huṁ nirmala hāsyathī, rahuṁ tujanē satkārī
`mā' janama-janamanī pyāsa mārī, dējē tuṁ bujhāvī

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) is requesting Mother Divine...
Life after life, I have been struggling and have come to you for refuge, O Mother Divine.
Please take me in your shelter and help me come out of my strife, O Mother Divine.
Have adopted the ways of the material world and now feel it's burden on me. Please help me be free of that pressure, O Mother Divine.
My previous birth deeds, I have forgotten them all
Let me enjoy this birth deeds in happiness
I want to pay the dues of all my deeds diligently. Help me do that with honesty, O Mother Divine.
And always want to call you with the utmost affection, O Mother Divine.

First...6162636465...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall