BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3511 | Date: 18-Nov-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જે ભૂમિ જોઈ નથી તો તેં, તે ભૂમિ ખેડવાની છે, તારે ને તારે

  No Audio

Je Bhoomi Joi Nathi To Te, Te Bhoomi Khedvani Che, Taare Ne Taare

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-11-18 1991-11-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15500 જે ભૂમિ જોઈ નથી તો તેં, તે ભૂમિ ખેડવાની છે, તારે ને તારે જે ભૂમિ જોઈ નથી તો તેં, તે ભૂમિ ખેડવાની છે, તારે ને તારે
જે પ્રદેશ જોયો નથી તેં, કરવાનો છે સફર એમાં તો, તારે ને તારે
મળે કંટક કે ફૂલની પાંખડી એમાં, ચાલવાનું છે એના પર તો, તારે ને તારે
આવ્યો જગમાં, ખેડીને પ્રવાસ તો એકલો, તેં તો જ્યારે
રાખે છે અપેક્ષા હવે તું શાની, ખેડવા એને, અન્યના તો સહારે
હતો સહારો પહેલાં તો જેનો, રહેશે સહારો સદા એને સાથે ને સાથે
ખેડી શકીશ પ્રવાસ શું તું જીવનમાં, કાંઈ ડૂબતી નૈયાને સહારે
આવ્યો ને ખેડી શકીશ પ્રવાસ તો તું, તારા જ કર્મના સહારે
મળશે તારા કર્મને રાહ તો સાચી, તારા ને તારા પ્રભુમાંના વિશ્વાસે
Gujarati Bhajan no. 3511 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જે ભૂમિ જોઈ નથી તો તેં, તે ભૂમિ ખેડવાની છે, તારે ને તારે
જે પ્રદેશ જોયો નથી તેં, કરવાનો છે સફર એમાં તો, તારે ને તારે
મળે કંટક કે ફૂલની પાંખડી એમાં, ચાલવાનું છે એના પર તો, તારે ને તારે
આવ્યો જગમાં, ખેડીને પ્રવાસ તો એકલો, તેં તો જ્યારે
રાખે છે અપેક્ષા હવે તું શાની, ખેડવા એને, અન્યના તો સહારે
હતો સહારો પહેલાં તો જેનો, રહેશે સહારો સદા એને સાથે ને સાથે
ખેડી શકીશ પ્રવાસ શું તું જીવનમાં, કાંઈ ડૂબતી નૈયાને સહારે
આવ્યો ને ખેડી શકીશ પ્રવાસ તો તું, તારા જ કર્મના સહારે
મળશે તારા કર્મને રાહ તો સાચી, તારા ને તારા પ્રભુમાંના વિશ્વાસે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
je bhumi joi nathi to tem, te bhumi khedavani chhe, taare ne taare
je pradesha joyo nathi tem, karavano che saphara ema to, taare ne taare
male kantaka ke phool ni pankhadi emam, chalavanum che ena to, taare ne taare
aavyo jagamam, khedine pravasa to ekalo, te to jyare
rakhe che apeksha have tu shani, khedava ene, anyana to sahare
hato saharo pahelam to jeno, raheshe saharo saad ene saathe ne saathe
khedi shakisha pravasa shu tu jivanamam, kai dubati naiyane sahyo
shish tokhavasa, kai neyane, naiyane, shish tum, taara j karmana sahare
malashe taara karmane raah to sachi, taara ne taara prabhumanna vishvase




First...35113512351335143515...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall