BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 62 | Date: 05-Sep-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

રે મન કેમ તું વાર્યું નવ વળે, હાર્યું બધું કરે

  No Audio

re mana kema tum varyum nava vale, haryum badhum kare

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1984-09-05 1984-09-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1551 રે મન કેમ તું વાર્યું નવ વળે, હાર્યું બધું કરે રે મન કેમ તું વાર્યું નવ વળે, હાર્યું બધું કરે
જનમથી સાથે છે તું, સાચવ્યું ઘણું મેં તને
છતાં અણીના સમયે, કેમ તારું ધાર્યું બધું કરે
તારી સાથે સંબંધ છે જૂનો, છૂટ્યો નવ છૂટે
હવે શાંતિ ધરી, કૂદાકૂદી ઓછી કરી ન સતાવજે
તારી કૂદાકૂદીથી થાક્યો ઘણો, મહેરબાની જો કરે
જીવન કેરો થાક થાય ઓછો, હૈયે શાંતિ મળે
એવો દિન ન લાવજે, તારી સાથે કડક બનવું પડે
મારું માની `મા' માં લાગી, તેમાં જો તું નિત્ય ઠરે
મારો-તારો કલ્યાણ માર્ગ, જરૂર ખુલ્લો બને
Gujarati Bhajan no. 62 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રે મન કેમ તું વાર્યું નવ વળે, હાર્યું બધું કરે
જનમથી સાથે છે તું, સાચવ્યું ઘણું મેં તને
છતાં અણીના સમયે, કેમ તારું ધાર્યું બધું કરે
તારી સાથે સંબંધ છે જૂનો, છૂટ્યો નવ છૂટે
હવે શાંતિ ધરી, કૂદાકૂદી ઓછી કરી ન સતાવજે
તારી કૂદાકૂદીથી થાક્યો ઘણો, મહેરબાની જો કરે
જીવન કેરો થાક થાય ઓછો, હૈયે શાંતિ મળે
એવો દિન ન લાવજે, તારી સાથે કડક બનવું પડે
મારું માની `મા' માં લાગી, તેમાં જો તું નિત્ય ઠરે
મારો-તારો કલ્યાણ માર્ગ, જરૂર ખુલ્લો બને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rē mana kēma tuṁ vāryuṁ nava valē, hāryuṁ badhuṁ karē
janamathī sāthē chē tuṁ, sācavyuṁ ghaṇuṁ mēṁ tanē
chatāṁ aṇīnā samayē, kēma tāruṁ dhāryuṁ badhuṁ karē
tārī sāthē saṁbaṁdha chē jūnō, chūṭyō nava chūṭē
havē śāṁti dharī, kūdākūdī ōchī karī na satāvajē
tārī kūdākūdīthī thākyō ghaṇō, mahērabānī jō karē
jīvana kērō thāka thāya ōchō, haiyē śāṁti malē
ēvō dina na lāvajē, tārī sāthē kaḍaka banavuṁ paḍē
māruṁ mānī `mā' māṁ lāgī, tēmāṁ jō tuṁ nitya ṭharē
mārō-tārō kalyāṇa mārga, jarūra khullō banē

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) is having a conversation with his conscience (mind).
Why is it that you don't abide by any rules but are willing to break the laws?
Our relationship goes way back, despite that you don't listen and always do what you decide.
You are always so restless and constantly bouncing around. I am tired and need some respite.
You don't put me in a situation where I have to take strict action against you.
Listen to my advice and join me in chanting Divine's name. We both will bathe in Divine's grace.

First...6162636465...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall