BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 64 | Date: 13-Sep-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

`મા' ની ભક્તિથી ભર્યું મારું હૈયું આજ

  Audio

`ma' ni bhaktithi bharyum marum haiyum aja

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1984-09-13 1984-09-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1553 `મા' ની ભક્તિથી ભર્યું મારું હૈયું આજ `મા' ની ભક્તિથી ભર્યું મારું હૈયું આજ
આ ભવસાગર તરવાને કાજ
કીધા મનડાને સ્થિર કરવા કોટિ ઉપાય
કૂદાકૂદી એની બહુ જોઈ, બનીને નિઃસહાય
ચિત્ત ચોંટ્યું છે `મા' માં, બીજે દોડ્યું નવ જાય
અમીરસ પામ્યું છે એ, સંતોષે રહે સદાય
છોડી જગતની વાતો, ને જગતની સઘળી જંજાળ
`મા' ની અલૌકિક હૂંફ પામશો અતિ પ્રેમાળ
રટણ અને ચિંતન, `મા' નું કરતા `મા' મય થવાય
એના પ્રેમમાં ડૂબીને, અમીરસ ઘૂંટડા પીવાય
https://www.youtube.com/watch?v=_VAB2ZLjXqU
Gujarati Bhajan no. 64 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
`મા' ની ભક્તિથી ભર્યું મારું હૈયું આજ
આ ભવસાગર તરવાને કાજ
કીધા મનડાને સ્થિર કરવા કોટિ ઉપાય
કૂદાકૂદી એની બહુ જોઈ, બનીને નિઃસહાય
ચિત્ત ચોંટ્યું છે `મા' માં, બીજે દોડ્યું નવ જાય
અમીરસ પામ્યું છે એ, સંતોષે રહે સદાય
છોડી જગતની વાતો, ને જગતની સઘળી જંજાળ
`મા' ની અલૌકિક હૂંફ પામશો અતિ પ્રેમાળ
રટણ અને ચિંતન, `મા' નું કરતા `મા' મય થવાય
એના પ્રેમમાં ડૂબીને, અમીરસ ઘૂંટડા પીવાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
`mā' nī bhaktithī bharyuṁ māruṁ haiyuṁ āja
ā bhavasāgara taravānē kāja
kīdhā manaḍānē sthira karavā kōṭi upāya
kūdākūdī ēnī bahu jōī, banīnē niḥsahāya
citta cōṁṭyuṁ chē `mā' māṁ, bījē dōḍyuṁ nava jāya
amīrasa pāmyuṁ chē ē, saṁtōṣē rahē sadāya
chōḍī jagatanī vātō, nē jagatanī saghalī jaṁjāla
`mā' nī alaukika hūṁpha pāmaśō ati prēmāla
raṭaṇa anē ciṁtana, `mā' nuṁ karatā `mā' maya thavāya
ēnā prēmamāṁ ḍūbīnē, amīrasa ghūṁṭaḍā pīvāya

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) says...
The sweet emotion for Mother Divine has filled up my heart.
So many times tried to steady my mind, but I was unsuccessful in my attempt to calm my mind.
Only after connecting with the Divine my mind quit running around.
It allowed me to steer away from my worries and problems and focus on Mother Divine.

First...6162636465...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall