BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3554 | Date: 05-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર વિચાર જરા તો મનમાં આવી જગમાં, કેટકેટલાં ચહેરાં તેં તો બદલ્યા

  No Audio

Kar Vichaar Jara To Manma Aavi Jagama, Ketketla Chehera Te To Badalya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-12-05 1991-12-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15543 કર વિચાર જરા તો મનમાં આવી જગમાં, કેટકેટલાં ચહેરાં તેં તો બદલ્યા કર વિચાર જરા તો મનમાં આવી જગમાં, કેટકેટલાં ચહેરાં તેં તો બદલ્યા
બાળક બની જગમાં આવી, તારા નિર્દોષ હાસ્યથી કેટલાના મન તેં મોહ્યાં
બની સંતાન, લાડ ખૂબ કર્યા, બની માબાપની આંખના તો સિતારા
બની કિશોર, ઓઢી મસ્તીનો એનો ચહેરો, ચહેરા મસ્તીના તેં તો ઓઢયા
બની યુવાન, યુવાનીના થનગનાટમાં, બદલ્યા જીવનમાં કેટકેટલાં તેં ચહેરા
કરી ધારણ તો ક્રોધના ચહેરા, ખુદ બળી, અનેકને તેં તો બાળ્યા
સંજોગો ને સંજોગો જીવનમાં રહ્યા બદલાતા, બદલતો રહ્યો તું તો તારા ચહેરા
પ્રેમના ચહેરા પહેર્યાં જ્યાં જીવનમાં, અનેકને હૈયે તેં તો અપનાવ્યા
ભક્તિના ચહેરા બન્યા જ્યાં ભાવભર્યાં, નજદીક પ્રભુને એ તો લાવ્યા
Gujarati Bhajan no. 3554 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર વિચાર જરા તો મનમાં આવી જગમાં, કેટકેટલાં ચહેરાં તેં તો બદલ્યા
બાળક બની જગમાં આવી, તારા નિર્દોષ હાસ્યથી કેટલાના મન તેં મોહ્યાં
બની સંતાન, લાડ ખૂબ કર્યા, બની માબાપની આંખના તો સિતારા
બની કિશોર, ઓઢી મસ્તીનો એનો ચહેરો, ચહેરા મસ્તીના તેં તો ઓઢયા
બની યુવાન, યુવાનીના થનગનાટમાં, બદલ્યા જીવનમાં કેટકેટલાં તેં ચહેરા
કરી ધારણ તો ક્રોધના ચહેરા, ખુદ બળી, અનેકને તેં તો બાળ્યા
સંજોગો ને સંજોગો જીવનમાં રહ્યા બદલાતા, બદલતો રહ્યો તું તો તારા ચહેરા
પ્રેમના ચહેરા પહેર્યાં જ્યાં જીવનમાં, અનેકને હૈયે તેં તો અપનાવ્યા
ભક્તિના ચહેરા બન્યા જ્યાં ભાવભર્યાં, નજદીક પ્રભુને એ તો લાવ્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kara vicāra jarā tō manamāṁ āvī jagamāṁ, kēṭakēṭalāṁ cahērāṁ tēṁ tō badalyā
bālaka banī jagamāṁ āvī, tārā nirdōṣa hāsyathī kēṭalānā mana tēṁ mōhyāṁ
banī saṁtāna, lāḍa khūba karyā, banī mābāpanī āṁkhanā tō sitārā
banī kiśōra, ōḍhī mastīnō ēnō cahērō, cahērā mastīnā tēṁ tō ōḍhayā
banī yuvāna, yuvānīnā thanaganāṭamāṁ, badalyā jīvanamāṁ kēṭakēṭalāṁ tēṁ cahērā
karī dhāraṇa tō krōdhanā cahērā, khuda balī, anēkanē tēṁ tō bālyā
saṁjōgō nē saṁjōgō jīvanamāṁ rahyā badalātā, badalatō rahyō tuṁ tō tārā cahērā
prēmanā cahērā pahēryāṁ jyāṁ jīvanamāṁ, anēkanē haiyē tēṁ tō apanāvyā
bhaktinā cahērā banyā jyāṁ bhāvabharyāṁ, najadīka prabhunē ē tō lāvyā
First...35513552355335543555...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall