BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3562 | Date: 09-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

સઢ વિનાનું વહાણ તો તારું, જીવનમાં ઝોલા ખાતું જાય

  No Audio

Sadha Vinanu Vahaan To Taaru, Jeevanama Jhola Khatu Jaay

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-12-09 1991-12-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15551 સઢ વિનાનું વહાણ તો તારું, જીવનમાં ઝોલા ખાતું જાય સઢ વિનાનું વહાણ તો તારું, જીવનમાં ઝોલા ખાતું જાય
નાનું અમથું તોફાન ભી, ઊંચું નીચું તો એને કરતું જાય
આવશે કઈ દિશામાંથી તોફાન, કેમનો ક્યારે ના એ કહી શકાય
દેખાય અંધારું ચારે દિશામાં, આંખ સામે તો મોત દેખાય
હશે ના સુકાન એના તારા હાથમાં, ક્યાંને ક્યાં એ ઘસડાઈ જાય
મતિ મૂંઝાઈ જાય ત્યારે, ધીરજ ને હિંમતના પારખાં લેવાઈ જાય
પ્રભુમાં વિશ્વાસે રહેજે એને ચલાવી, નહિ એ તો ડૂબી જાય
અનુકૂળ વાયરા માંડશે ત્યાં વાતા, કિનારે પહોંચાડી એ તો જાય
સોંપી સુકાન પ્રભુને હાથ, પ્રભુ એને તો ચલાવતો જાય
અદૃશ્ય હાથે પ્રભુ કરતા રહેશે, કરતા રહેશે સદા સહાય
Gujarati Bhajan no. 3562 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સઢ વિનાનું વહાણ તો તારું, જીવનમાં ઝોલા ખાતું જાય
નાનું અમથું તોફાન ભી, ઊંચું નીચું તો એને કરતું જાય
આવશે કઈ દિશામાંથી તોફાન, કેમનો ક્યારે ના એ કહી શકાય
દેખાય અંધારું ચારે દિશામાં, આંખ સામે તો મોત દેખાય
હશે ના સુકાન એના તારા હાથમાં, ક્યાંને ક્યાં એ ઘસડાઈ જાય
મતિ મૂંઝાઈ જાય ત્યારે, ધીરજ ને હિંમતના પારખાં લેવાઈ જાય
પ્રભુમાં વિશ્વાસે રહેજે એને ચલાવી, નહિ એ તો ડૂબી જાય
અનુકૂળ વાયરા માંડશે ત્યાં વાતા, કિનારે પહોંચાડી એ તો જાય
સોંપી સુકાન પ્રભુને હાથ, પ્રભુ એને તો ચલાવતો જાય
અદૃશ્ય હાથે પ્રભુ કરતા રહેશે, કરતા રહેશે સદા સહાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sadha vinanum vahana to tarum, jivanamam jola khatum jaay
nanum amathum tophana bhi, unchum nichum to ene kartu jaay
aavashe kai dishamanthi tophana, kemano kyare na e kahi shakaya
dekhana andharum chare dishamam, ankham same en mota de
saar de kya e ghasadai jaay
mati munjhai jaay tyare, dhiraja ne himmatana parakham levai jaay
prabhu maa vishvase raheje ene chalavi, nahi e to dubi jaay
anukula vayara mandashe tya vata, kinare pahonchadi e to jaay
sopi enha to chalabhato,
prhuabune prhuabune karta raheshe, karta raheshe saad sahaay




First...35613562356335643565...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall