BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3568 | Date: 13-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

થતાં કસોટી તો કુદરતની, કોણ કેટલા પાણીમાં છે

  No Audio

Thata Kasoti To Kudaratni, Kon Ketala Paanima Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-12-13 1991-12-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15557 થતાં કસોટી તો કુદરતની, કોણ કેટલા પાણીમાં છે થતાં કસોટી તો કુદરતની, કોણ કેટલા પાણીમાં છે,
જીવનમાં એ તો સમજાઈ જાશે, એ તો પરખાઈ જાશે
નાની વાતો તારી, સ્વભાવ તારો કહી આપશે,
નાના તારા વર્તનથી, કિંમત અંકાઈ જાશે
તૈયારી વિના તૈયાર કેટલા છો જીવનમાં,
સંજોગો જીવનના બનાવી એ તો આપશે
સમય સમય પર, ફટાકીયા મોતી ફૂટી જાશે, હીર સાચામાં પરખાઈ જાશે
સચ્ચાઈના રણકાર તો જીવનમાં, રણકાર શબ્દોની એના એ કહી આપશે
નિર્દોષતા ને નિખાલસતાના પડઘા, તારા હૈયાંના હાસ્યમાંથી બહાર આવશે
આફતના સમયમાં તો જીવનમાં, મૂલ્યો મિત્રોના તો સમજાઈ જાશે
તારા મુખથી ઝરતી તારી વાણી, તારા ખાનદાનીની ચાડી ખાઈ જાશે
લાખ ટકાનો રે માનવી, લોભલાલચમાં તણાતાં કોડીનો થઈ જાશે
પ્રભુદર્શનના મરજીવા રે જીવનમાં, આ ભવસાગર તો તરી જાશે
Gujarati Bhajan no. 3568 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થતાં કસોટી તો કુદરતની, કોણ કેટલા પાણીમાં છે,
જીવનમાં એ તો સમજાઈ જાશે, એ તો પરખાઈ જાશે
નાની વાતો તારી, સ્વભાવ તારો કહી આપશે,
નાના તારા વર્તનથી, કિંમત અંકાઈ જાશે
તૈયારી વિના તૈયાર કેટલા છો જીવનમાં,
સંજોગો જીવનના બનાવી એ તો આપશે
સમય સમય પર, ફટાકીયા મોતી ફૂટી જાશે, હીર સાચામાં પરખાઈ જાશે
સચ્ચાઈના રણકાર તો જીવનમાં, રણકાર શબ્દોની એના એ કહી આપશે
નિર્દોષતા ને નિખાલસતાના પડઘા, તારા હૈયાંના હાસ્યમાંથી બહાર આવશે
આફતના સમયમાં તો જીવનમાં, મૂલ્યો મિત્રોના તો સમજાઈ જાશે
તારા મુખથી ઝરતી તારી વાણી, તારા ખાનદાનીની ચાડી ખાઈ જાશે
લાખ ટકાનો રે માનવી, લોભલાલચમાં તણાતાં કોડીનો થઈ જાશે
પ્રભુદર્શનના મરજીવા રે જીવનમાં, આ ભવસાગર તો તરી જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thata kasoti to kudaratani, kona ketala panimam chhe,
jivanamam e to samajai jashe, e to parakhai jaashe
nani vato tari, svabhava taaro kahi apashe,
nana taara vartanathi, kimmat ankaiogo jaashe
taiyari veena taiyaar jaashe jashe taiyari veena
taiyaar
kivan samay para, phatakiya moti phuti jashe, hira sachamam parakhai jaashe
sachchaina rankaar to jivanamam, rankaar shabdoni ena e kahi apashe
nirdoshata ne nikhalasatana padagha, taara haiyanna hasyamanthi bahaar aavashe
toi jara jajaro samayamatha, tajaro, taio, tajron, tajar,
tajron, tajar, taari jara, tajar, and tajron khanadanini chadi khai jaashe
lakh takano re manavi, lobhalalachamam tanatam kodino thai jaashe
prabhudarshanana marajiva re jivanamam, a bhavsagar to taari jaashe




First...35663567356835693570...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall