Hymn No. 3578 | Date: 16-Dec-1991
|
|
Text Size |
 |
 |
રહેતો ના તું બે, રહેવા ના દેતો તું બે, તું એક થઈ જા, તું એક થઈ જા
Raheta Na Tu Be, Raheva Na Deto Tu Be, Tu Ek Thai Ja, Tu Ek Thai Ja
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
1991-12-16
1991-12-16
1991-12-16
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15567
રહેતો ના તું બે, રહેવા ના દેતો તું બે, તું એક થઈ જા, તું એક થઈ જા
રહેતો ના તું બે, રહેવા ના દેતો તું બે, તું એક થઈ જા, તું એક થઈ જા રહેશે જ્યાં બે, ના એક થશે બે, એક દિન જીવનમાં એ તો ટકરાવાના - તું... થાશે ના વૃત્તિ જ્યાં એક જીવનમાં, દ્વિધા ઊભી થાશે જીવનમાં, ના ક્યાંયના રહેવાના - તું... સમાવી દે પ્રભુને તો તુજમાં, કાં પ્રભુમાં તો તું લીન થઈ જા - તું... નથી શક્તિ કાંઈ જુદી, એકમાંથી તો ઉદ્ભવી, એમાં તું સમાઈ જા - તું... મન, બુદ્ધિ ને ભાવોને, રાખ ના એને તો જુદા, તું એને એક કરતો જા - તું... એક એક કરતા, એકમાં ભેળવી, તું એક થાતો જા, તું એક થાતો જા - તું... અંધારાને અજવાળા, રહેશે ના સાથે, તું એક કરતો જા, તું એક કરતો જા - તું... એક એક છોડી, એક ગ્રહણ કરતો જા, એકમાં તુ એક બનતો જા - તું... એક વિના આવે ના અંત બેનો, એ એકને શરણે તો તું જા - તું...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
રહેતો ના તું બે, રહેવા ના દેતો તું બે, તું એક થઈ જા, તું એક થઈ જા રહેશે જ્યાં બે, ના એક થશે બે, એક દિન જીવનમાં એ તો ટકરાવાના - તું... થાશે ના વૃત્તિ જ્યાં એક જીવનમાં, દ્વિધા ઊભી થાશે જીવનમાં, ના ક્યાંયના રહેવાના - તું... સમાવી દે પ્રભુને તો તુજમાં, કાં પ્રભુમાં તો તું લીન થઈ જા - તું... નથી શક્તિ કાંઈ જુદી, એકમાંથી તો ઉદ્ભવી, એમાં તું સમાઈ જા - તું... મન, બુદ્ધિ ને ભાવોને, રાખ ના એને તો જુદા, તું એને એક કરતો જા - તું... એક એક કરતા, એકમાં ભેળવી, તું એક થાતો જા, તું એક થાતો જા - તું... અંધારાને અજવાળા, રહેશે ના સાથે, તું એક કરતો જા, તું એક કરતો જા - તું... એક એક છોડી, એક ગ્રહણ કરતો જા, એકમાં તુ એક બનતો જા - તું... એક વિના આવે ના અંત બેનો, એ એકને શરણે તો તું જા - તું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
rahētō nā tuṁ bē, rahēvā nā dētō tuṁ bē, tuṁ ēka thaī jā, tuṁ ēka thaī jā
rahēśē jyāṁ bē, nā ēka thaśē bē, ēka dina jīvanamāṁ ē tō ṭakarāvānā - tuṁ...
thāśē nā vr̥tti jyāṁ ēka jīvanamāṁ, dvidhā ūbhī thāśē jīvanamāṁ, nā kyāṁyanā rahēvānā - tuṁ...
samāvī dē prabhunē tō tujamāṁ, kāṁ prabhumāṁ tō tuṁ līna thaī jā - tuṁ...
nathī śakti kāṁī judī, ēkamāṁthī tō udbhavī, ēmāṁ tuṁ samāī jā - tuṁ...
mana, buddhi nē bhāvōnē, rākha nā ēnē tō judā, tuṁ ēnē ēka karatō jā - tuṁ...
ēka ēka karatā, ēkamāṁ bhēlavī, tuṁ ēka thātō jā, tuṁ ēka thātō jā - tuṁ...
aṁdhārānē ajavālā, rahēśē nā sāthē, tuṁ ēka karatō jā, tuṁ ēka karatō jā - tuṁ...
ēka ēka chōḍī, ēka grahaṇa karatō jā, ēkamāṁ tu ēka banatō jā - tuṁ...
ēka vinā āvē nā aṁta bēnō, ē ēkanē śaraṇē tō tuṁ jā - tuṁ...
|