BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3581 | Date: 17-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી શકો કે ના કરી શકો દૂર, દુઃખ દર્દ તો દુઃખિયાનું

  No Audio

Kari Shako Ke Na Kari Shako Dur, Dukh Dard To Dukhiyanu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-12-17 1991-12-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15570 કરી શકો કે ના કરી શકો દૂર, દુઃખ દર્દ તો દુઃખિયાનું કરી શકો કે ના કરી શકો દૂર, દુઃખ દર્દ તો દુઃખિયાનું
કકળાવવી આંતરડી દુઃખિયાની તો જીવનમાં, કંઈ સારું નથી
કરી શકો કે ના કરી શકો, સેવા જીવનમાં તો કોઈની
વાપરી જીવનમાં શબ્દો બેફામ, કરવા કોઈને ઘા, કાંઈ સારું નથી
દૂઝતા ઘા પર કોઈના, મલમપટ્ટી કરી ના શકો જો જીવનમાં
ઊખેડતાં જ્યાં એના તો ઘા, જીવનમાં એ કાંઈ સારું નથી
તારી શકો છો જીવનમાં તમે તો જેને
જોઈ રહેવું ડૂબતા તો એને, જીવનમાં એ કાંઈ સારું નથી
છે પાસે તારી તો જે કાંઈ, કરવા સહાય તું જો ખચકાય
રહેતો રહીશ જોતો એને બેસહાય, જીવનમાં એ કાંઈ સારું નથી
Gujarati Bhajan no. 3581 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી શકો કે ના કરી શકો દૂર, દુઃખ દર્દ તો દુઃખિયાનું
કકળાવવી આંતરડી દુઃખિયાની તો જીવનમાં, કંઈ સારું નથી
કરી શકો કે ના કરી શકો, સેવા જીવનમાં તો કોઈની
વાપરી જીવનમાં શબ્દો બેફામ, કરવા કોઈને ઘા, કાંઈ સારું નથી
દૂઝતા ઘા પર કોઈના, મલમપટ્ટી કરી ના શકો જો જીવનમાં
ઊખેડતાં જ્યાં એના તો ઘા, જીવનમાં એ કાંઈ સારું નથી
તારી શકો છો જીવનમાં તમે તો જેને
જોઈ રહેવું ડૂબતા તો એને, જીવનમાં એ કાંઈ સારું નથી
છે પાસે તારી તો જે કાંઈ, કરવા સહાય તું જો ખચકાય
રહેતો રહીશ જોતો એને બેસહાય, જીવનમાં એ કાંઈ સારું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karī śakō kē nā karī śakō dūra, duḥkha darda tō duḥkhiyānuṁ
kakalāvavī āṁtaraḍī duḥkhiyānī tō jīvanamāṁ, kaṁī sāruṁ nathī
karī śakō kē nā karī śakō, sēvā jīvanamāṁ tō kōīnī
vāparī jīvanamāṁ śabdō bēphāma, karavā kōīnē ghā, kāṁī sāruṁ nathī
dūjhatā ghā para kōīnā, malamapaṭṭī karī nā śakō jō jīvanamāṁ
ūkhēḍatāṁ jyāṁ ēnā tō ghā, jīvanamāṁ ē kāṁī sāruṁ nathī
tārī śakō chō jīvanamāṁ tamē tō jēnē
jōī rahēvuṁ ḍūbatā tō ēnē, jīvanamāṁ ē kāṁī sāruṁ nathī
chē pāsē tārī tō jē kāṁī, karavā sahāya tuṁ jō khacakāya
rahētō rahīśa jōtō ēnē bēsahāya, jīvanamāṁ ē kāṁī sāruṁ nathī
First...35813582358335843585...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall