BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3582 | Date: 18-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

અનુભવી, પહોંચાડ અનુભવના તો દ્વાર સુધી, લઈ અનુભવ બની જાજે તું તો અનુભવી

  No Audio

Anubhavi Pohonchi Anubhavna To Dwaar Sudhi, Lai Anubhav Bani Jaaje Tu To Anubhavi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-12-18 1991-12-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15571 અનુભવી, પહોંચાડ અનુભવના તો દ્વાર સુધી, લઈ અનુભવ બની જાજે તું તો અનુભવી અનુભવી, પહોંચાડ અનુભવના તો દ્વાર સુધી, લઈ અનુભવ બની જાજે તું તો અનુભવી
શું છે ને શું નથી ત્યાં, એ કહેવાશે નહિ, તારા અનુભવ વિના, બીજું ત્યાં કાંઈ હશે નહિ
ભાન તનનું તારું ત્યાં રહેશે નહિ, અણુંએ અણુ નહાશે તારા, જ્યાં અનુભવ મહીં
વિસરાશે ત્યાં તો જગ સારું, અનુભવ વિના બીજું કાંઈ હશે નહિ
કહીશ કે તું કહેશે કોને, અનુભવને અનુભવી વિના બીજું હશે નહિ
જાશે જ્યાં તું અનુભવમાં લીન બની, અનુભવ વિના, બીજી હસ્તી હશે નહિ
હશે ના ભાષા ત્યાં કોઈ બીજી, બનાવી દેશે અનુભવ તો અનુભવી
તારા વિના હશે ના ત્યાં કોઈ બીજું, લેજે અનુભવ તો લીન બની
ભાવો બીજા જવાશે ત્યાં તો ભૂલી, વહેવા માંડશે ધારા અનુભવની હૈયાં મહીં
મન, ચિત્ત થાશે સ્થિર તો નહી, નહાશે જ્યાં તું અનુભવ મહીં
હશે ના ત્યાં કોઈ તારું કે, હશે ના ત્યાં કોઈ મન કે ચિત્ત મહીં
અનુભવ એવા અનુભવાશે, હશે ના જે મનને ચિત્ત મહીં
Gujarati Bhajan no. 3582 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અનુભવી, પહોંચાડ અનુભવના તો દ્વાર સુધી, લઈ અનુભવ બની જાજે તું તો અનુભવી
શું છે ને શું નથી ત્યાં, એ કહેવાશે નહિ, તારા અનુભવ વિના, બીજું ત્યાં કાંઈ હશે નહિ
ભાન તનનું તારું ત્યાં રહેશે નહિ, અણુંએ અણુ નહાશે તારા, જ્યાં અનુભવ મહીં
વિસરાશે ત્યાં તો જગ સારું, અનુભવ વિના બીજું કાંઈ હશે નહિ
કહીશ કે તું કહેશે કોને, અનુભવને અનુભવી વિના બીજું હશે નહિ
જાશે જ્યાં તું અનુભવમાં લીન બની, અનુભવ વિના, બીજી હસ્તી હશે નહિ
હશે ના ભાષા ત્યાં કોઈ બીજી, બનાવી દેશે અનુભવ તો અનુભવી
તારા વિના હશે ના ત્યાં કોઈ બીજું, લેજે અનુભવ તો લીન બની
ભાવો બીજા જવાશે ત્યાં તો ભૂલી, વહેવા માંડશે ધારા અનુભવની હૈયાં મહીં
મન, ચિત્ત થાશે સ્થિર તો નહી, નહાશે જ્યાં તું અનુભવ મહીં
હશે ના ત્યાં કોઈ તારું કે, હશે ના ત્યાં કોઈ મન કે ચિત્ત મહીં
અનુભવ એવા અનુભવાશે, હશે ના જે મનને ચિત્ત મહીં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
anubhavī, pahōṁcāḍa anubhavanā tō dvāra sudhī, laī anubhava banī jājē tuṁ tō anubhavī
śuṁ chē nē śuṁ nathī tyāṁ, ē kahēvāśē nahi, tārā anubhava vinā, bījuṁ tyāṁ kāṁī haśē nahi
bhāna tananuṁ tāruṁ tyāṁ rahēśē nahi, aṇuṁē aṇu nahāśē tārā, jyāṁ anubhava mahīṁ
visarāśē tyāṁ tō jaga sāruṁ, anubhava vinā bījuṁ kāṁī haśē nahi
kahīśa kē tuṁ kahēśē kōnē, anubhavanē anubhavī vinā bījuṁ haśē nahi
jāśē jyāṁ tuṁ anubhavamāṁ līna banī, anubhava vinā, bījī hastī haśē nahi
haśē nā bhāṣā tyāṁ kōī bījī, banāvī dēśē anubhava tō anubhavī
tārā vinā haśē nā tyāṁ kōī bījuṁ, lējē anubhava tō līna banī
bhāvō bījā javāśē tyāṁ tō bhūlī, vahēvā māṁḍaśē dhārā anubhavanī haiyāṁ mahīṁ
mana, citta thāśē sthira tō nahī, nahāśē jyāṁ tuṁ anubhava mahīṁ
haśē nā tyāṁ kōī tāruṁ kē, haśē nā tyāṁ kōī mana kē citta mahīṁ
anubhava ēvā anubhavāśē, haśē nā jē mananē citta mahīṁ




First...35813582358335843585...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall