BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3585 | Date: 19-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવા કામો જગમાં, હિંમત તો જોશે, ના કરવા બહાના હજાર મળશે

  No Audio

Karva Kaamo Jagama, Himmat To Joshe, Na Karva Bahaana Hajaar Malshe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-12-19 1991-12-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15574 કરવા કામો જગમાં, હિંમત તો જોશે, ના કરવા બહાના હજાર મળશે કરવા કામો જગમાં, હિંમત તો જોશે, ના કરવા બહાના હજાર મળશે
સંબંધ બાંધવા, તો ધીરજ જોશે, પળવારમાં એને તોડી તો શકશે
પળવારમાં વાદળ તો ધસી આવશે, વિખરાતા સમય એને તો લાગશે
ચાલ ગ્રહોની ભી તો ધીમી લાગશે, શ્વાસ તારા એમાં તો રૂંધાતા જાશે
પ્રસંગો જીવનમાં તો ઘણું કરી જાશે, કરવું ગ્રહણ એમાંથી હાથ તારે રહેશે
વહેલું કે મોડું ફળ યત્નોનું તો આવશે, ધીરજની કસોટી ત્યાં તો થઈ જાશે
ભાવ વિના ના કંઈ ભક્તિ થાશે, સાચા ભાવ વિના પ્રભુ ના કાંઈ રીઝશે
મળ્યો જ્યાં માનવ દેહ, ઉપયોગ ના કરશે, બીજા દેહની રાહ જોવી તો પડશે
Gujarati Bhajan no. 3585 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવા કામો જગમાં, હિંમત તો જોશે, ના કરવા બહાના હજાર મળશે
સંબંધ બાંધવા, તો ધીરજ જોશે, પળવારમાં એને તોડી તો શકશે
પળવારમાં વાદળ તો ધસી આવશે, વિખરાતા સમય એને તો લાગશે
ચાલ ગ્રહોની ભી તો ધીમી લાગશે, શ્વાસ તારા એમાં તો રૂંધાતા જાશે
પ્રસંગો જીવનમાં તો ઘણું કરી જાશે, કરવું ગ્રહણ એમાંથી હાથ તારે રહેશે
વહેલું કે મોડું ફળ યત્નોનું તો આવશે, ધીરજની કસોટી ત્યાં તો થઈ જાશે
ભાવ વિના ના કંઈ ભક્તિ થાશે, સાચા ભાવ વિના પ્રભુ ના કાંઈ રીઝશે
મળ્યો જ્યાં માનવ દેહ, ઉપયોગ ના કરશે, બીજા દેહની રાહ જોવી તો પડશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karva kamo jagamam, himmata to joshe, na karva bahana hajaar malashe
sambandha bandhava, to dhiraja joshe, palavaramam ene todi to shakashe
palavaramam vadala to dhasi avashe, vikharata samay ene to lagashe
jas sha sha tata, em to lagashe jas praangoni bhi to dhimi
rund jivanamam to ghanu kari jashe, karvu grahana ema thi haath taare raheshe
vahelum ke modum phal yatnonum to avashe, dhirajani kasoti tya to thai jaashe
bhaav veena na kai bhakti thashe, na saacha bhaav veena pryashe kamoga, na saacha bhaav veena pryashe kamheija, bhaav ryashe, kamheija, bhaav
rahu, kahija dehani raah jovi to padashe




First...35813582358335843585...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall