BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3586 | Date: 19-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહીશ તું વિચારોમાં ને વિચારોમાં તો અટવાઈ, કાઢી ના શકીશ માર્ગ એમાંથી

  No Audio

Raheesh Tu Vichaaroma Ne Vichaaroma To Atavai, Kaadhi Na Shakish Marg Emathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-12-19 1991-12-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15575 રહીશ તું વિચારોમાં ને વિચારોમાં તો અટવાઈ, કાઢી ના શકીશ માર્ગ એમાંથી રહીશ તું વિચારોમાં ને વિચારોમાં તો અટવાઈ, કાઢી ના શકીશ માર્ગ એમાંથી
છે એ તો આફતના એંધાણ, જીવનમાં પારખી એને તો તું લેજે
કાઢી ના શકીશ કોઈ માર્ગ સાચા એમાંથી, બુદ્ધિ જાશે તો જ્યાં મુંઝાઈ - છે...
શંકા વિના તો શંકાઓ જાગે, શત્રુઓ અને શત્રુઓ તો બધે દેખાય - છે...
સોંપવા ચાહીશ, સોંપી ના શકીશ, જીવનના બધા તો ભાર - છે...
શ્વાસેશ્વાસના ભાર તને લાગશે, દિશાઓ બધી તો શૂન્ય બની જાય - છે...
રાખવો જીવનમાં વિશ્વાસ બનશે મુશ્કેલ, જીવવું તો એના વિના - છે...
નજરે ચઢશે તને તો અંધારા, લુપ્ત એ થાતા દેખાશે તને અજવાળા - છે...
રહેશે નહિ, રાખશે વિશ્વાસ કોના પર, જલદી નહિ એ તો સમજાય - છે...
લેવું પડશે શરણું ત્યારે પ્રભુનું, એના વિના બહાર નહિ નીકળાય - છે...
Gujarati Bhajan no. 3586 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહીશ તું વિચારોમાં ને વિચારોમાં તો અટવાઈ, કાઢી ના શકીશ માર્ગ એમાંથી
છે એ તો આફતના એંધાણ, જીવનમાં પારખી એને તો તું લેજે
કાઢી ના શકીશ કોઈ માર્ગ સાચા એમાંથી, બુદ્ધિ જાશે તો જ્યાં મુંઝાઈ - છે...
શંકા વિના તો શંકાઓ જાગે, શત્રુઓ અને શત્રુઓ તો બધે દેખાય - છે...
સોંપવા ચાહીશ, સોંપી ના શકીશ, જીવનના બધા તો ભાર - છે...
શ્વાસેશ્વાસના ભાર તને લાગશે, દિશાઓ બધી તો શૂન્ય બની જાય - છે...
રાખવો જીવનમાં વિશ્વાસ બનશે મુશ્કેલ, જીવવું તો એના વિના - છે...
નજરે ચઢશે તને તો અંધારા, લુપ્ત એ થાતા દેખાશે તને અજવાળા - છે...
રહેશે નહિ, રાખશે વિશ્વાસ કોના પર, જલદી નહિ એ તો સમજાય - છે...
લેવું પડશે શરણું ત્યારે પ્રભુનું, એના વિના બહાર નહિ નીકળાય - છે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahisha tu vicharomam ne vicharomam to atavai, kadhi na shakisha maarg ema thi
che e to aphatana endhana, jivanamam parakhi ene to tu leje
kadhi na shakisha koi maarg saacha emanthi, buddhi jaashe to jya munjhai - che ...
shankruo veena to shankruanka ane shatruo to badhe dekhaay - che ...
sompava chahisha, sopi na shakisha, jivanana badha to bhaar - che ...
shvaseshvasana bhaar taane lagashe, dishao badhi to shunya bani jaay - che ...
rakhavo jivanamam vishvas banshe mushkela, ena veena - che ...
najare chadhashe taane to andhara, lupta e thaata dekhashe taane ajavala - che ...
raheshe nahi, rakhashe vishvas kona para, jaladi nahi e to samjaay - che ...
levu padashe sharanu tyare prabhunum, ena veena bahaar nahi nikalaya - che ...




First...35863587358835893590...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall