BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3589 | Date: 21-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

થાય મને થાય, મને થાય, હૈયામાં રે માડી, મને એમ તો થાય

  No Audio

Thaay Mane Thaay, Mane Thaay, Haiyama Re Maadi, Mane Ema To Thaay

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1991-12-21 1991-12-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15578 થાય મને થાય, મને થાય, હૈયામાં રે માડી, મને એમ તો થાય થાય મને થાય, મને થાય, હૈયામાં રે માડી, મને એમ તો થાય
તારા ઝાંઝરના ઝણકાર, તારા પાયલના રણકાર, કાનોકાન સંભળાય જાય
તેં દીધું છે તન, તેં દીધું છે મન, વળી દીધા છે, તેં બુદ્ધિ ને ભાવ
કરું ઉપયોગ એનો એવો, તારી સમજણના પગથિયાં ચડતા જવાય
જગમાં દીધી છે તેં તો બે સુંદર આંખ, વળી દીધી છે તેં તો વિચારોની પાંખ
જોયું તો જગ સારું, વિચાર્યું ઘણું, હવે નજરોનજર તારા દર્શન થાય
દીધી છે સમજ, વળી દીધી છે તેં તો વાણી, છે વળી તારા અગણિત ઉપકાર
કરવો છે ઉપયોગ આવો રે એનો, થાકું ના કરતા તારા તો ગુણગાન
દીધાં છે સગા ને દીધા છે વ્હાલાં, વળી દીધા છે સાથ ને સાથીદાર
રહું સહુ સાથે હળી મળીને, તારી કૃપા વિના ના આ તો થાય
Gujarati Bhajan no. 3589 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થાય મને થાય, મને થાય, હૈયામાં રે માડી, મને એમ તો થાય
તારા ઝાંઝરના ઝણકાર, તારા પાયલના રણકાર, કાનોકાન સંભળાય જાય
તેં દીધું છે તન, તેં દીધું છે મન, વળી દીધા છે, તેં બુદ્ધિ ને ભાવ
કરું ઉપયોગ એનો એવો, તારી સમજણના પગથિયાં ચડતા જવાય
જગમાં દીધી છે તેં તો બે સુંદર આંખ, વળી દીધી છે તેં તો વિચારોની પાંખ
જોયું તો જગ સારું, વિચાર્યું ઘણું, હવે નજરોનજર તારા દર્શન થાય
દીધી છે સમજ, વળી દીધી છે તેં તો વાણી, છે વળી તારા અગણિત ઉપકાર
કરવો છે ઉપયોગ આવો રે એનો, થાકું ના કરતા તારા તો ગુણગાન
દીધાં છે સગા ને દીધા છે વ્હાલાં, વળી દીધા છે સાથ ને સાથીદાર
રહું સહુ સાથે હળી મળીને, તારી કૃપા વિના ના આ તો થાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thaay mane thaya, mane thaya, haiya maa re maadi, mane ema to thaay
taara jhanjarana janakara, taara payalana ranakara, kanokana sambhalaya jaay
te didhu che tana, te didhu che mana, vaali didha chhe, te buddhi ne bhaav
karu upayog en samajanana pagathiyam chadata javaya
jag maa didhi Chhe system to be sundar ankha, vaali didhi Chhe system to vicharoni Punkah
joyu to jaag sarum, vichaaryu ghanum, have najaronajara taara darshan thaay
didhi Chhe samaja, vaali didhi Chhe system to vani, Chhe vaali taara aganita upakaar
karvo che upayog aavo re eno, thakum na karta taara to gungaan
didha che saga ne didha che vhalam, vaali didha che saath ne sathidara
rahu sahu saathe hali maline, taari kripa veena na a to thaay




First...35863587358835893590...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall