BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3612 | Date: 02-Jan-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવી જાય છે પ્રસંગો જીવનમાં રે એવાં, જાગી જાય છે પળો જીવનમાં એવી

  No Audio

Aavi Jaay Che Prasango Jeevanama Re Eva, Jaagi Jaay Che Palo Jeevanama Evi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-01-02 1992-01-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15601 આવી જાય છે પ્રસંગો જીવનમાં રે એવાં, જાગી જાય છે પળો જીવનમાં એવી આવી જાય છે પ્રસંગો જીવનમાં રે એવાં, જાગી જાય છે પળો જીવનમાં એવી
બની જાય મુશ્કેલ કહેવું, થઈ જીત એમાં કોની, કે થઈ હાર એમાં કોની
આવી જાય કે જાગી જાય પળો પ્રેમના પરિપાકની, લાગે થઈ જીત ત્યાં પ્રેમની
ગણવી કે સમજવી જીત એ પ્રેમની, કે સમાયેલ એમાં કોઈ છુપા ત્યાગની
સફળતા ને નિષ્ફળતાની હારો મળે, જોવા કે જીવનમાં એ તો અનુભવવા
સમજાય ના ત્યારે કદી, હતી એ હાર, યત્નોના અભાવની, કે હતી ભાગ્યની યાદી
મળે ફળ યત્નોનું કદી મોડું કે કદી જલદી, સમજાય ના હતી જીત એમાં કોની
હતી શું એ જીત ખાલી યત્નોની, કે હતી એમાં શક્તિ ધીરજની તો ભરી
અંધકાર પથરાયે જ્યારે જીવનમાં, સમજાય કારણ એનું તો જલદી
હતો પડછાયો શું એ કોઈ કર્મનો, હતી યત્નો ની ખામી, કે હતી જીવનમાં એની વારી
Gujarati Bhajan no. 3612 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવી જાય છે પ્રસંગો જીવનમાં રે એવાં, જાગી જાય છે પળો જીવનમાં એવી
બની જાય મુશ્કેલ કહેવું, થઈ જીત એમાં કોની, કે થઈ હાર એમાં કોની
આવી જાય કે જાગી જાય પળો પ્રેમના પરિપાકની, લાગે થઈ જીત ત્યાં પ્રેમની
ગણવી કે સમજવી જીત એ પ્રેમની, કે સમાયેલ એમાં કોઈ છુપા ત્યાગની
સફળતા ને નિષ્ફળતાની હારો મળે, જોવા કે જીવનમાં એ તો અનુભવવા
સમજાય ના ત્યારે કદી, હતી એ હાર, યત્નોના અભાવની, કે હતી ભાગ્યની યાદી
મળે ફળ યત્નોનું કદી મોડું કે કદી જલદી, સમજાય ના હતી જીત એમાં કોની
હતી શું એ જીત ખાલી યત્નોની, કે હતી એમાં શક્તિ ધીરજની તો ભરી
અંધકાર પથરાયે જ્યારે જીવનમાં, સમજાય કારણ એનું તો જલદી
હતો પડછાયો શું એ કોઈ કર્મનો, હતી યત્નો ની ખામી, કે હતી જીવનમાં એની વારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aavi jaay che prasango jivanamam re evam, jaagi jaay che palo jivanamam evi
bani jaay mushkel kahevum, thai jita ema koni, ke thai haar ema koni
aavi jaay ke jaagi jaay palo prem na paripakani, laage thai
jan jita e sam premani, sam gai ke samayela ema koi chhupa tyagani
saphalata ne nishphalatani haro male, jova ke jivanamam e to anubhavava
samjaay na tyare kadi, hati e hara, yatnona abhavani, ke hati bhagyani yadi
male phal yatnonum kadi modum ke kadi jaladi, samjaay na hati jita ema koni
hati shu e jita khali yatnoni, ke hati ema shakti dhirajani to bhari
andhakaar patharaye jyare jivanamam, samjaay karana enu to jaladi
hato padachhayo shu e koi karmano, hati yatno ni khami, ke hati jivanamam eni vari




First...36113612361336143615...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall