BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3628 | Date: 11-Jan-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

અભિમાનના ત્રાજવે તોલાશે જો પ્રસંગો જીવનના, સાર નીકળશે એમાં ક્યાંથી

  No Audio

Abhimanna Trajve Tolaashe Jo Prasango Jeevanana, Saar Nikalshe Ema Kyathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-01-11 1992-01-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15615 અભિમાનના ત્રાજવે તોલાશે જો પ્રસંગો જીવનના, સાર નીકળશે એમાં ક્યાંથી અભિમાનના ત્રાજવે તોલાશે જો પ્રસંગો જીવનના, સાર નીકળશે એમાં ક્યાંથી
લેવાશે નિર્ણયો ક્રોધમાં જો જીવનમાં, જીવનમાં પામશો એમાં ક્યાંથી - સાર...
તોલવા બેસશો પ્રસંગો જો લોભના ત્રાજવે, સત્ય એમાં પામશો ક્યાંથી
તોલશો પ્રેમને જ્યાં લાભના ત્રાજવે, સુગંધ એની જીવનમાં પામશો ક્યાંથી - સાર...
ગૂંથતા ને ગૂંથતા જાશે વ્યવહારને જીવનમાં, મુક્તિ જીવનમાં પામશો ક્યાંથી - સાર...
જોશો જીવનને ત્યાં કાળા કાચમાંથી, સાચું એમાંથી દેખાશે તો ક્યાંથી - સાર...
મિટાવ્યા વિના ખારાશ તો હૈયામાંથી, મીઠાશ પ્રેમની તો પામશો ક્યાંથી - સાર...
ભૂલી વિવેક તોલશો જ્યાં હર ચીજને, યોગ્ય મૂલવી શકશો ક્યાંથી - સાર...
તોલશો જ્યાં તર્કથી, શ્રદ્ધા ને ભાવો જીવનમાં, મળશે રસકસ એમાં ક્યાંથી - સાર...
Gujarati Bhajan no. 3628 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અભિમાનના ત્રાજવે તોલાશે જો પ્રસંગો જીવનના, સાર નીકળશે એમાં ક્યાંથી
લેવાશે નિર્ણયો ક્રોધમાં જો જીવનમાં, જીવનમાં પામશો એમાં ક્યાંથી - સાર...
તોલવા બેસશો પ્રસંગો જો લોભના ત્રાજવે, સત્ય એમાં પામશો ક્યાંથી
તોલશો પ્રેમને જ્યાં લાભના ત્રાજવે, સુગંધ એની જીવનમાં પામશો ક્યાંથી - સાર...
ગૂંથતા ને ગૂંથતા જાશે વ્યવહારને જીવનમાં, મુક્તિ જીવનમાં પામશો ક્યાંથી - સાર...
જોશો જીવનને ત્યાં કાળા કાચમાંથી, સાચું એમાંથી દેખાશે તો ક્યાંથી - સાર...
મિટાવ્યા વિના ખારાશ તો હૈયામાંથી, મીઠાશ પ્રેમની તો પામશો ક્યાંથી - સાર...
ભૂલી વિવેક તોલશો જ્યાં હર ચીજને, યોગ્ય મૂલવી શકશો ક્યાંથી - સાર...
તોલશો જ્યાં તર્કથી, શ્રદ્ધા ને ભાવો જીવનમાં, મળશે રસકસ એમાં ક્યાંથી - સાર...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
abhimanana trajave tolashe jo prasango jivanana, saar ema nikalashe kyaa thi
levashe nirnayo krodhamam jo jivanamam, jivanamam paamsho ema kyaa thi - saar ...
tolava besasho prasango jo lobhana trajave, satya ema paamsho kyaa thi
tolasho prem ne jya labhana trajave, sugandh eni jivanamam paamsho kyaa thi - saar ...
gunthata ne gunthata jaashe vyavaharane jivanamam, mukti jivanamam paamsho kyaa thi - saar ...
josho jivanane tya kaal kachamanthi, saachu ema thi dekhashe to kyaa thi - saar ...
mitavya veena kharasha to haiyamaray ... .
bhuli vivek tolasho jya haar chijane, yogya mulavi shakasho kyaa thi - saar ...
tolasho jya tarkathi, shraddha ne bhavo jivanamam, malashe rasakasa ema kyaa thi - saar ...




First...36263627362836293630...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall