Hymn No. 3640 | Date: 21-Jan-1992
|
|
Text Size |
 |
 |
કાં સમજું હું વાત તારી, કાં સમજે તું વાત મારી રે પ્રભુ, તો કામ બની જાય
Ka Samaju Hu Vaat Taari, Ka Samaje Tu Vaat Mari Re Prabhu, To Kaam Bani Jaay
મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
(Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
1992-01-21
1992-01-21
1992-01-21
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15627
કાં સમજું હું વાત તારી, કાં સમજે તું વાત મારી રે પ્રભુ, તો કામ બની જાય
કાં સમજું હું વાત તારી, કાં સમજે તું વાત મારી રે પ્રભુ, તો કામ બની જાય કાં આવે તું પાસે મારી, કાં આવું હું પાસે તારી રે પ્રભુ, તો મુલાકાત થઈ જાય ખુલે આંખ ને સમજાય ઇશારા જો આંખના, હૈયાની વાત તો સમજાઈ જાય ભાષા મૌનની જો હૈયે જાય ઊતરી જીવનમાં, ઘણું ઘણું કહેવાઈ જાય દઈ ના શકે પ્રકાશ જગને જે દીવો, દીવો કેમ કરીને એને કહી શકાય હોય અરીસો નાનો કે મોટો, પ્રતિબિંબ જો ના દેખાય, શું કામનો એ ગણાય દેશું ના ગમે તે, જો પાપને, પાપ ના કાંઈ એથી એ જણ્ય બની જાય રહેવું છે જે ગામમાં કે સાથમાં જેની, જુદા એનાથી તો ના રહી શકાય
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
કાં સમજું હું વાત તારી, કાં સમજે તું વાત મારી રે પ્રભુ, તો કામ બની જાય કાં આવે તું પાસે મારી, કાં આવું હું પાસે તારી રે પ્રભુ, તો મુલાકાત થઈ જાય ખુલે આંખ ને સમજાય ઇશારા જો આંખના, હૈયાની વાત તો સમજાઈ જાય ભાષા મૌનની જો હૈયે જાય ઊતરી જીવનમાં, ઘણું ઘણું કહેવાઈ જાય દઈ ના શકે પ્રકાશ જગને જે દીવો, દીવો કેમ કરીને એને કહી શકાય હોય અરીસો નાનો કે મોટો, પ્રતિબિંબ જો ના દેખાય, શું કામનો એ ગણાય દેશું ના ગમે તે, જો પાપને, પાપ ના કાંઈ એથી એ જણ્ય બની જાય રહેવું છે જે ગામમાં કે સાથમાં જેની, જુદા એનાથી તો ના રહી શકાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
came samajum hu vaat tari, came samaje tu vaat maari re prabhu, to kaam bani jaay
came aave tu paase mari, came avum hu paase taari re prabhu, to mulakata thai jaay
khule aankh ne samjaay ishara jo ankhana, haiyani vaat to samajai jaay
bhasha maunani jo haiye jaay utari jivanamam, ghanu ghanum kahevai jaay
dai na shake prakash jag ne je divo, divo kem kari ne ene kahi shakaya
hoy ariso nano ke moto, pratibimba jo na dekhaya, shu joano e ganaya
deshum na game te, papane kai ethi e janya bani jaay
rahevu che je gamamam ke sathamam jeni, juda enathi to na rahi shakaya
|