BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 74 | Date: 01-Oct-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

નામ લેતો પ્રભુનો, ઉચ્ચારીને પોપટ જેમ વાણી

  No Audio

Naam Leto Prabhu Nu, Ucchari Ne Popat Jem Vani

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1984-10-01 1984-10-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1563 નામ લેતો પ્રભુનો, ઉચ્ચારીને પોપટ જેમ વાણી નામ લેતો પ્રભુનો, ઉચ્ચારીને પોપટ જેમ વાણી
હૈયાના ભાવ ભર્યાં નહીં, મહેનત ફોગટ કીધી જાણી
સૌને આવકારતો, ઉચ્ચારીને સૂકી વાણી
માનવી પણ જાણી જાતાં, શું પ્રભુથી રહેશે અજાણી?
દુઃખ આવી પડતાં, કહેતો સૌને એ બહુ ગજાવી
બીજાના દુઃખની ઉપેક્ષા કરતો, શું પ્રભુ એ નવ લે જાણી?
સુખને એકલો ભોગવતો, બીજાનો સાથ સદા ટાળી
અન્યની ઉપેક્ષા કરતો, ભોગવતો સ્વાર્થી બની ભારી
એક દિવસ આ સર્વેનો હિસાબ દેવો છે ના જાશે વિસારી
માટે `મા' નું સ્મરણ કરજો, હૈયાના ભાવ ભરીને ભારી
Gujarati Bhajan no. 74 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નામ લેતો પ્રભુનો, ઉચ્ચારીને પોપટ જેમ વાણી
હૈયાના ભાવ ભર્યાં નહીં, મહેનત ફોગટ કીધી જાણી
સૌને આવકારતો, ઉચ્ચારીને સૂકી વાણી
માનવી પણ જાણી જાતાં, શું પ્રભુથી રહેશે અજાણી?
દુઃખ આવી પડતાં, કહેતો સૌને એ બહુ ગજાવી
બીજાના દુઃખની ઉપેક્ષા કરતો, શું પ્રભુ એ નવ લે જાણી?
સુખને એકલો ભોગવતો, બીજાનો સાથ સદા ટાળી
અન્યની ઉપેક્ષા કરતો, ભોગવતો સ્વાર્થી બની ભારી
એક દિવસ આ સર્વેનો હિસાબ દેવો છે ના જાશે વિસારી
માટે `મા' નું સ્મરણ કરજો, હૈયાના ભાવ ભરીને ભારી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
naam leto prabhuno, uchchari ne popat jem vani
haiya na bhaav bharya nahim, mahenat phogat kidhi jaani
sau ne avakarato, uchchari ne suki vani
manavi pan jaani jatam, shu prabhu thi raheshe ajani?
dukh aavi padatam, kaheto sau ne e bahu gajavi
beej na dukh ni upeksha karato, shu prabhu e nav le jani?
sukh ne ekalo bhogavato, beej no saath saad taali
anya ni upeksha karato, bhogavato svarthi bani bhari
ek divas a sarveno hisaab devo che na jaashe visari
maate 'maa' nu smaran karajo, haiya na bhaav bhari ne bhari

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) explains that most of us chant almighty's name without any emotions. Because if we make a sincere effort to look within ourselves, we'll see how our emotions have dried out and what remains is just farse, which does not allow us to have sincere feelings.
We often chant without any emotion filled in our devotion.
Devotion can only grow when the emotions are genuine.
Even your friends and family will be able to see your fake emotions.
Do you think you can fool God with it?
When you have struggles, you tell the whole world about it, but disregard other's strife in life. Do you think God does not notice that?
In good times you are self-indulgent and oblivious to other's problems. Don't forget that there will come a day when you will be answerable for all your actions.
So restore your heart with affection and then chant the divine's name.

First...7172737475...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall