BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3660 | Date: 02-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચાહે છે જીવનમાં, સહુ કોઈ તો, દુઃખ દર્દથી તો છૂટકારો

  No Audio

Chahe Che Jeevanama, Sahu Koi To, Dukh Dardthi To Chutkaaro

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-02-02 1992-02-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15647 ચાહે છે જીવનમાં, સહુ કોઈ તો, દુઃખ દર્દથી તો છૂટકારો ચાહે છે જીવનમાં, સહુ કોઈ તો, દુઃખ દર્દથી તો છૂટકારો
મળ્યો છે જીવનમાં કેટલાને, સાચા સુખનો તો કિનારો
ચાહે છે જીવનમાં સહુ કોઈ તો, કોઈ ને કોઈનો તો સથવારો
મળ્યો છે જીવનમાં, સહુને તો કોઈને કોઈનો તો સહારો
ચાહે છે અને છે સહુ સહુના હૈયે તો, શાંતિનો ઇરાદો
જીવનમાં કોણે અને કેટલાયે, હૈયેથી માર્ગ શાંતિનો અપનાવ્યો
સંકલ્પ ને વિશ્વાસભર્યા આ જીવનમાં, ચાલશે ક્યાંથી, કરી એમાં ઘટાડો
રહી પૂર્ણપણે, સ્થિર તો એમાં, નથી કોઈ બીજો, પૂર્ણ મેળવવાનો આરો
રાખવું છે દુઃખ દર્દને તો દૂર, આવે છે તોયે દુઃખી થવાનો વારો
સમજી વિચારી જીવો જીવનમાં, દુઃખ દર્દને જીવનમાં તો નિવારો
Gujarati Bhajan no. 3660 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચાહે છે જીવનમાં, સહુ કોઈ તો, દુઃખ દર્દથી તો છૂટકારો
મળ્યો છે જીવનમાં કેટલાને, સાચા સુખનો તો કિનારો
ચાહે છે જીવનમાં સહુ કોઈ તો, કોઈ ને કોઈનો તો સથવારો
મળ્યો છે જીવનમાં, સહુને તો કોઈને કોઈનો તો સહારો
ચાહે છે અને છે સહુ સહુના હૈયે તો, શાંતિનો ઇરાદો
જીવનમાં કોણે અને કેટલાયે, હૈયેથી માર્ગ શાંતિનો અપનાવ્યો
સંકલ્પ ને વિશ્વાસભર્યા આ જીવનમાં, ચાલશે ક્યાંથી, કરી એમાં ઘટાડો
રહી પૂર્ણપણે, સ્થિર તો એમાં, નથી કોઈ બીજો, પૂર્ણ મેળવવાનો આરો
રાખવું છે દુઃખ દર્દને તો દૂર, આવે છે તોયે દુઃખી થવાનો વારો
સમજી વિચારી જીવો જીવનમાં, દુઃખ દર્દને જીવનમાં તો નિવારો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chahe che jivanamam, sahu koi to, dukh dardathi to chhutakaro
malyo che jivanamam ketalane, saacha sukh no to kinaro
chahe che jivanamam sahu koi to, koi ne koino to sathavaro
malyo che saw jivanamheu saw toune to koine koine chino chino, saw anune to koine koine
chino to, shantino irado
jivanamam kone ane ketalaye, haiyethi maarg shantino apanavyo
sankalpa ne vishvasabharya a jivanamam, chalashe kyanthi, kari ema ghatado
rahi purnapane, sthir to emamhe tokavano to emamhe, nathi koi bijo, duhkhavano, churna chavano, churna chavano,
duakhavano, duh, duakh thavano varo
samaji vichaari jivo jivanamam, dukh dardane jivanamam to nivaro




First...36563657365836593660...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall