BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3682 | Date: 13-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

સાચી ચાવીનો ઝૂમખો જ્યાં મળી જાય, અણમોલ ખજાના ત્યાં તો ખૂલી જાય

  No Audio

Saachi Chaavino Jhumkho Jyaa Mali Jay, Anmol Khajaana Tyaa To Khuli Jay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-02-13 1992-02-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15669 સાચી ચાવીનો ઝૂમખો જ્યાં મળી જાય, અણમોલ ખજાના ત્યાં તો ખૂલી જાય સાચી ચાવીનો ઝૂમખો જ્યાં મળી જાય, અણમોલ ખજાના ત્યાં તો ખૂલી જાય
રસ્તે પડી નથી કાંઈ એ ચાવીઓ, ગોતતાને ગોતતા, કદી જીવન વીતી જાય
કઈ ચાવીથી ખૂલશે કયું દ્વાર, મળે એ જાણવા, ઘડી અણમોલ એ બની જાય
વીત્યો સમય ભલે ગોતતા, આવી જ્યાં હાથમાં, હાથમાં ત્યાં બધું મળી જાય
લાગી જા એને તો ગોતવા, આળસ ગોતવામાં તો ના ચલાવી લેવાય
ઋષિવરો ને સંતો તો કહી ગયા, મળી જાશે તને, પડી છે તુજમાં સદાય
ગોતી ગોતી થાકયો બહાર તું એને, મળી ના તને બહાર એ તો ક્યાંય
છે ચાવી થોડી થોડી સહુની તો જુદી, તાળાં સહુના જુદા પડતાં જાય
પડી હશે તારી ચાવી તો તુજમાં ઊતરી, ઊંડી તારા હૈયામાં, ગોતજે ત્યાં સદાય
મળી જાય ચાવી તારી તો ત્યાં, જાશે ખૂલી, બધા ખજાના તો ત્યાંય –
Gujarati Bhajan no. 3682 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સાચી ચાવીનો ઝૂમખો જ્યાં મળી જાય, અણમોલ ખજાના ત્યાં તો ખૂલી જાય
રસ્તે પડી નથી કાંઈ એ ચાવીઓ, ગોતતાને ગોતતા, કદી જીવન વીતી જાય
કઈ ચાવીથી ખૂલશે કયું દ્વાર, મળે એ જાણવા, ઘડી અણમોલ એ બની જાય
વીત્યો સમય ભલે ગોતતા, આવી જ્યાં હાથમાં, હાથમાં ત્યાં બધું મળી જાય
લાગી જા એને તો ગોતવા, આળસ ગોતવામાં તો ના ચલાવી લેવાય
ઋષિવરો ને સંતો તો કહી ગયા, મળી જાશે તને, પડી છે તુજમાં સદાય
ગોતી ગોતી થાકયો બહાર તું એને, મળી ના તને બહાર એ તો ક્યાંય
છે ચાવી થોડી થોડી સહુની તો જુદી, તાળાં સહુના જુદા પડતાં જાય
પડી હશે તારી ચાવી તો તુજમાં ઊતરી, ઊંડી તારા હૈયામાં, ગોતજે ત્યાં સદાય
મળી જાય ચાવી તારી તો ત્યાં, જાશે ખૂલી, બધા ખજાના તો ત્યાંય –
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sachi chavino jumakho jya mali jaya, anamola khajana tya to khuli jaay
raste padi nathi kai e chavio, gotatane gotata, kadi jivan viti jaay
kai chavithi khulashe kayum dvara, male e janyam, ghadi anamola e bani jaay
va gota , ghadi anamola e bani jaay , haath maa tya badhu mali jaay
laagi j ene to gotava, aalas gotavamam to na chalavi levaya
rishivaro ne santo to kahi gaya, mali jaashe tane, padi che tujh maa sadaay
goti goti thakayo bahaar tu ene, mali na taane bahaar e to
chavi thanya chanya thodi sahuni to judi, talam sahuna juda padataa jaay
padi hashe taari chavi to tujh maa utari, undi taara haiyamam, gotaje tya sadaay
mali jaay chavi taari to tyam, jaashe khuli, badha khajana to tyanya -




First...36763677367836793680...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall